Trước đó, ngày 13/10, VFF mở bán vé online trận ĐT Việt Nam vs ĐT Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra lúc 20h00 ngày 19/11. Như những đợt mở bán trước, vé được bán qua ứng dụng VinID theo ba phiên trong ngày vào 10h, 15h và 22h.

Chỉ sau ít phút mở bán, vé phiên 1 lúc 10h00 đã được bán hết. Và sau đó không lâu, trang fanpage chính thức của VFF bất ngờ đưa ra thông báo về những trường hợp gian lận khi mua vé. Tuy nhiên, những người gian lận thực hiện hành vi như thế nào không được chia sẻ cụ thể.

VFF xử lý 133 trường hợp gian lận khi mua vé trận Việt Nam - Thái Lan

Nguyên văn thông báo của VFF: "Thi đấu không fair play, tước ngay cơ hội!

Tổ trọng tài ghi nhận trong hiệp 1 trận đấu mua vé cổ vũ đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan vừa qua đã có 133 "cầu thủ" săn vé phạm lỗi vì có hành vi gian lận khi tham gia mua vé.

Ngay lập tức tổ trọng tài đã giơ thẻ đỏ - chính thức truất quyền thi đấu các "cầu thủ" này. 133 "cầu thủ" săn vé chính thức bị loại khỏi cuộc đua sở hữu tấm vé đến Mỹ Đình ngày 19/11 tới. Qua đây, tổ trọng tài có đôi lời nhắn nhủ đến các "cầu thủ": hãy săn vé với tinh thần fair-play, tất cả các "pha bóng" không trung thực trong thi đấu đều sẽ bị xử phạt nghiêm khắc. VFF và VinID luôn tôn trọng và ủng hộ các cổ động viên đến sân cổ vũ đội nhà!".

Bên cạnh đó, theo thông báo của VFF, toàn bộ vé online 3 trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam gặp ĐT UAE, ĐT Thái Lan và ĐT Indonesia đã được bán hết trên ứng dụng VinID trong 3 ngày (12 - 14/10). Đáng chú ý, vé của mỗi trận đều được "săn" sạch trong vòng 3 phiên đầu tiên mỗi ngày.

Kể từ khi VFF triển khai bán vé online, các phiên bán vé thường kết thúc nhanh chóng chỉ trong vòng vài phút. Những khán giả không may mắn mua được vé online sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để mua lại vé từ người khác, thậm chí vé chợ đen.

Tình trạng này khiến các "cò vé", "phe vé" tìm đủ mọi cách để sở hữu càng nhiều vé càng tốt nhằm đầu cơ trục lợi.

Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ lần lượt tiếp đón ĐT UAE và ĐT Thái Lan trên sân Mỹ Đình vào 20h00 các ngày 14/11 và 19/11. Trận đấu sân nhà cuối cùng của ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 4/6/2022, gặp ĐT Indonesia.

Ngọc Duy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện 133 trường hợp gian lận khi mua vé trận Việt Nam - Thái Lan tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com