Thông tin từ lực lượng chức năng thành phố (TP) Hà Nội, chiều 11/6, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội phối hợp với Phòng cảnh sát kinh tế (Công an TP Hà Nội) đã phát hiện và tạm giữ hơn 20.000 sản phẩm hàng hóa là đồ chơi trẻ em các loại có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, an toàn cho trẻ em, có tính chất bạo lực.

Theo đó, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe ô tô mang BKS: 77C - 141.13 đang trên đường vận chuyển hàng hóa, có dấu hiệu nghi vấn. Ngay lập tức lực lượng chức năng đã yêu cầu lái xe dừng lại để kiểm tra. Kết quả kiểm tra cho thấy, trên xe có hơn 20.000 sản phẩm hàng hóa là đồ chơi trẻ em các loại gồm đồ chơi máy xúc, xe ô tô, đồ chơi hình súng…

Hơn 20.000 sản phẩm hàng hóa là đồ chơi trẻ em các loại bị lực lượng chức năng phát hiện

Tất cả số hàng hóa trên đều không gắn dấu hợp quy và nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, an toàn cho trẻ em, có tính chất bạo lực và không phù hợp với nhân cách, không rõ chất lượng, an toàn, không cùng lô và không cùng chủng loại, kích cỡ.

Ngoài ra, trên xe còn có hơn 1.000 sản phẩm hàng hóa là đồ gia dụng các loại gồm xoong, chảo, bộ kìm tô vít, máy ép hoa quả… Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ kèm theo.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên. Được biết, số hàng hóa vi phạm trên do tài xế Huỳnh Ngọc Son (trú tại xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) vận chuyển.

Hiện Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đang phối hợp với cơ đơn vị liên quan để tiếp tục điều tra, xác minh, xử lý vụ việc.

Cẩm Tú

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện hơn 20.000 đồ chơi trẻ em nguy cơ ảnh hưởng sức khoẻ tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]