Ngày 7/10, UBND Hà Nội yêu cầu tất cả các quận, huyện có tuyến đường sắt đi qua phải xử lý dứt điểm việc lấn chiếm hành lang, đảm bảo an toàn giao thông trước 12/10, sau khi Bộ Giao thông Vận tải có văn bản khẩn đề nghị Hà Nội xử lý tình trạng tụ tập đông người để chụp ảnh, đứng, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt. Các hộ dân có hành vi họp chợ, kê bàn ghế buôn bán phục vụ du khách gây mất an toàn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Thực hiện chỉ thị của UBND, sáng nay, Đội Cảnh sát giao thông đường sắt (Phòng CSGT Hà Nội) phối hợp với tổ công tác liên ngành thuộc Công an quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng đã đặt chốt, phong tỏa lối ra vào ở khu vực hành lang đường sắt phố Phùng Hưng.

Đúng 8h sáng nay biển cấm, rào chắn được dựng lên trên tất cả các lối dẫn vào phố cà phê đường tàu Phùng Hưng.
Bên trong phố đường tàu vắng hoe.
Nhiều du khách hụt hẫng ra về.

Lực lượng chức năng giải thích cho du khách nước ngoài hiểu rõ đây là khu vực không an toàn, không phải điểm du lịch như đồn thổi.

Du khách nước ngoài tranh thủ chụp bức ảnh kỷ niệm.

Biển cảnh báo khu vực nguy hiểm.
Và những hành vi bị cấm tại phố cà phê đường tàu.

Hàng loạt các hàng quán đã đóng cửa.
Một quán cà phê đã thu dọn bàn ghế từ sáng sớm.

Việc sinh hoạt của người dân tại đây vẫn diễn ra bình thường nhưng hoạt động kinh doanh bị dừng hẳn.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Công an quận Hoàn Kiếm cho hay, phố đường tàu có khoảng hơn 20 quán cà phê, trà đá. Từ đầu năm 2019, nhiều du khách nước ngoài và các bạn trẻ đến đây chụp hình, trong khi dãy quán chỉ cách đường ray 2 m (quy định khoảng cách an toàn tối thiểu là 5m).

Vẻ buồn thiu cùng những giọt nước đã rơi trên khuôn mặt của bà chủ quán.

Việc đóng cửa xóm cà phê đường tàu gây ra nhiều ý kiến trái chiều khi các chuyên gia giao thông cho rằng cần quyết liệt dẹp bỏ hàng quán quanh khu vực đường sắt, trong khi chuyên gia du lịch lại bày tỏ mong muốn loại hình này được quản lý và phát triển.

Thanh Thanh

Bạn đang đọc bài viết Phố cà phê đường tàu Phùng Hưng đóng cửa, du khách hụt hẫng tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]