Thời gian gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về các vi phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trong việc rao bán các dự án bất động sản tại một số địa phương.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý sai phạm của Công ty Alibaba
Biển quảng cáo của Công ty Alibaba. Ảnh: Internet

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn hỏa tốc gửi Bộ Công an truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về các vi phạm của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba trong việc rao bán các dự án bất động sản tại một số địa phương.

Cụ thể, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến vi phạm của Địa ốc Alibaba và có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật. Bộ Công an cần báo cáo Thủ tướng kết quả xử lý trong tháng 9/2019

Trước đó, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về các vi phạm của Công ty Alibaba trong việc rao bán các dự án bất động sản tại một số địa phương.

Cụ thể, Công ty Alibaba liên tục rao bán các dự án “ma” trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và mới đây là Bình Thuận, Khánh Hòa. Không chỉ bán dự án “ma”, Công ty Alibaba còn xây dựng hạ tầng trái phép tại các khu đất nông nghiệp. Nhiều khu đất được quy hoạch làm đất nghĩa trang, đất công viên, giao thông… nhưng Công ty Alibaba vẫn bất chấp vẽ dự án “ma” để lừa huy động vốn từ khách hàng.

Nhiều khách hàng sau đó đã làm đơn tố cáo Công ty Alibaba đến cơ quan truyền thông cũng như Bộ Công an về việc lừa đảo, chiếm dụng vốn.

Theo Báo Công lý đã đưa tin, chiều 23/7, nhân viên của Công ty Alibaba đã hành hung khách hàng ngay tại trụ sở Công ty Alibaba (phường Hiệp Bình Chánh) khiến một người nhập viện.

Trước tình trạng trên, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra các hoạt động của Công ty Alibaba và các công ty liên quan. Mới đây nhất là chính quyền thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu đã cưỡng chế 2 dự án “ma” của Công ty Alibaba tại địa phương này.

CEO Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện sau đó có những phát ngôn với nội dung miệt thị lực lượng chủ tịch, công an xã. Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xử phạt ông Luyện 7,5 triệu đồng về hành vi này.

Mới nhất, Địa ốc Alibaba rao bán rầm rộ một dự án "ma" tại Bình Thuận trong khi tỉnh này khẳng định chưa có dự án nào được cấp phép tại các khu đất Alibaba quảng cáo.

Việt Lâm (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý sai phạm của Công ty Alibaba tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]