Chiều 16/9, thông tin với báo chí, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê, Phú Thọ cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có hơn 80 học sinh của trường mầm non Thụy Liễu, huyện Cẩm Khê đến trung tâm sau khi có triệu chứng đau bụng, nôn, sốt... Hiện, các bé đang điều trị tại trung tâm không có trẻ nào trong tình trạng nặng, sức khỏe của các cháu đã dần ổn định.

Các em học sinh đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê. Ảnh Yến Chi

Theo đó, vào khoảng 22h ngày 13/9, nhiều học sinh Trường mầm non Thụy Liễu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt cao phải vào Trung tâm y tế huyện điều trị. Tiếp đó trong ngày 14/9, Trung tâm tiếp nhận hơn 30 trẻ cũng là học sinh của Trường mầm non Thụy Liễu nhập viện với triệu chứng tương tự. Đến sáng 16/9, đã có 80 trẻ là học sinh của trường trên vào điều trị tại Trung tâm.

Nhận được thông tin sự việc, ông Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ và ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê đã trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra, nắm bắt tình hình, thăm hỏi động viên các gia đình có trẻ nhỏ đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện.

Đồng thời, lãnh đạo huyện Cẩm Khê và Sở Y tế Phú Thọ cũng chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành khẩn trương thực hiện cấp cứu, chăm sóc điều trị các bệnh nhi đang nằm điều trị tại Trung tâm. Đội ngũ y tế thôn bản rà soát, động viên gia đình có trẻ bị sốt cao, nôn đang tự chăm sóc tại nhà đến Trung tâm để được điều trị kịp thời.

Ngoài ra, cũng yêu cầu các cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể Trường mầm non Thụy Liễu và đơn vị cung cấp thực phẩm bán trú cho nhà trường; tăng cường công tác tuyên truyền, động viên các gia đình yên tâm, phối hợp tốt với cơ sở y tế trong việc điều trị cho bệnh nhi.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: Hơn 80 học sinh mầm non nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com