Triển khai thực hiện nghiêm túc, nội dung kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 22/1/2020 của UBND quận Cầu Giấy về công tác phòng, chống dịch bệnh viên phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV). UBND Phường Dịch Vọng Hậu tăng cường triển khai, xây dựng chủ động trong phòng chống dịch.

Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy Chỉ đạo quyết liệt trong chống dịch nCoV

Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy Chỉ đạo quyết liệt trong chống dịch nCoV

Tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona nCoV diễn biến nhanh phức tạp với tỷ lệ tử vong cao hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh

Theo đó, trong trường hợp chưa ghi nhận ca bệnh nCoV tại phường, để phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên để xử lý triệt để không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, đồng thời tiến hành khoanh vùng xử lý (các trường hợp nghi nhiễm: Là các trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính với các biểu hiện như sốt, ho, khó thở, có tiền sử đến/ở/về từ vùng dịch (Vũ Hán, Trung Quốc). Bên cạnh đó là những người tiếp xúc gần như: Nhân viên y tế, người cùng làm việc trong khoảng cách gần, sống cùng gia đình,..

Lễ tân tại tòa nhà 137  Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy phát khẩu trang cho cư dân và khách khi đến chung cư (Ảnh: HP)

Trường hợp xác định xuất hiện bệnh xâm nhập để cách ly theo dõi, xử lý triệt để ổ dịch, hạn chế thấp nhất việc lan ra cộng đồng. Giám sát điều tra dịch tễ lấy máu xét nghiệm tất cả các trường hợp bệnh nghi ngờ theo định nghĩa, tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của tất cả những người có tiếp túc với người bệnh trong thời gian 14 ngày.

Đối với, trường hợp dịch bệnh đã lây lan trong cộng đồng, thực hiện đáp ứng nhanh, đồng thời khoanh vùng xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch hạn chế tối đa khả năng lây lan rộng trong cộng đồng,..

Theo PCT UBND phường Dịch Vọng Hậu thông tin mới nhất hiện nay UBND phường đã và đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống, xử lý khi có dịch trong đó UBND phường tập trung chỉ đạo xây dựng và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch nCoV phân công trách nhiệm của từng đơn vị, ban, ngành, bộ phận,... Đồng thời liên tục cập nhật diễn biến dịch bệnh, tổ chức kiểm tra giám sát việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch của các bộ phận, ban, ngành.

Triển khai đặt nước sát khuẩn tay tại hệ thống thang máy tại tòa nhà chung cư (Ảnh: HP)

Theo đó, chỉ đạo thực hiện các hoạt động chính trong các tình huống cụ thể như: Chưa ghi nhận trường hợp bệnh trên địa bàn phường, phát hiện các trường hợp nhiễm nCoV và Dịch bùng phát ra cộng đồng để có hướng xử lý nhanh chóng kịp thời hạn chế tối đa thiệt hại có thể sảy ra.

Ghi nhận công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu, cụ thể, tại Chung cư 137 (Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội). Ông Lê Xuân Vương – Trưởng ban Quản trị tòa nhà cho hay: Trên cơ sở chủ động thực hiện chỉ đạo quyết liệt của UBND phường Dịch Vọng Hậu trong phòng, chống dịch bệnh nCoV tại khu nhà chung cư, trong những ngày qua Tập thể Ban quản trị tòa nhà đã phối hợp với cư dân sinh sống tại đây tổ chức vệ sinh môi trường, đồng thời thực hiện phát khẩu trang cho cư dân và đặt thuốc sát khuẩn tay tại các thang máy của tòa nhà./.

Đinh Phương

Bạn đang đọc bài viết Phường Dịch Vọng Hậu: Xây dựng kế hoạch ứng phó với dịch Corona (nCoV) trong mọi tình huống tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]