Vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 17.9, hàng ngàn công nhân của Công ty TNHH MTV PANKO Tam Thăng (Cụm công nghiệp Tam Thăng, xã Tam thăng) đã đồng loạt ngừng việc tập thể, tập trung ngay tại cổng và nhà xe của công ty.

Một số công nhân cho biết họ ngừng việc vì trưa nay sau khi hoàn thành công việc buổi sáng, cũng là lúc các công nhân tan ca vào ăn trưa, thì phát hiện trong thức ăn xuất hiện rất nhiều dòi.

Đây không phải là lần đầu tiên trong thức ăn xuất hiện dòi, mà trước đó cũng đã 2 lần xuất hiện dòi trong thức ăn. Các công nhân cũng đã phản đối việc này, và sau đó phía đại diện công ty đã xuống xin lỗi công nhân, hứa sẽ khắc phục, tuy nhiên đến nay tình trạng thức ăn có dòi lại tiếp tục tái phát.

Được biết, mỗi phần ăn chỉ có giá khoảng 15.000 đồng lại không đảm bảo vệ sinh. Do đó, trưa nay có khoảng 7.000 công nhân đã tiến hành ngừng việc. Công nhân chia thành tốp tụ tập tại nhà xe, đồng thời kéo lên nhà điều hành của công ty để đòi quyền lợi. Đám đông công nhân cho biết khi nào phía công ty đáp ứng được quyền lợi thoả đáng cho công nhân, thì khi đó công nhân mới đi làm trở lại.

Chiều cùng ngày (17.9), ông Trần Quốc Quân, Phó trưởng phòng Lao động việc làm (Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Nam), cho biết lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại công ty nắm bắt tình hình, cùng với đó là làm việc với lãnh đạo công ty để giải quyết quyền lợi cho công nhân.

Hiện phía công ty Panko vẫn chưa có phản hồi và từ chối gặp báo chí.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Hàng ngàn công nhân "đình công" đòi quyền lợi vì thức ăn có sinh vật lạ? tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com