ChildFund Việt Nam, Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) và Microsoft Việt Nam chính thức công bố ứng dụng Bảo vệ trẻ em “Tổng đài 111” trên hai nền tảng điện thoại thông dụng IOS và Android.

Theo đó, Microsoft đã hỗ trợ Cục Trẻ em và ChildFund phát triển một hệ thống quản trị thông tin để người dùng có thể báo cáo các trường hợp trẻ bị xâm hại, nhằm bảo vệ trẻ em một cách kịp thời.

Ứng dụng cho phép báo cáo và phản hồi về các trường hợp nghi vấn xâm hại trẻ em.

Ứng dụng "An toàn trẻ em" sẽ cung cấp biểu mẫu thông tin nhằm hỗ trợ người dùng báo cáo các trường hợp nghi vấn xâm hại trẻ em để nhận được sự hỗ trợ cần thiết. 

Với ứng dụng, người dùng có thể:

-       Báo cáo những thông tin, thông báo tố giác nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em.

-       Cung cấp những bằng chứng như hình ảnh và video hỗ trợ quá trình điều tra và xác minh thông tin.

-       Truy cập những tài liệu thông tin do Cục trẻ em và các đơn vị về trẻ em phát hành chính thức, bao gồm tài liệu pháp luật.

-       Truy cập danh bạ điện tử của các đơn vị hỗ trợ khẩn cấp.

-       Truy cập danh sách địa chỉ các đơn vị cung cấp các dịch vụ hỗ trợ trẻ em.

Ứng dụng này ra đời nhằm phát triển giải pháp kỹ thuật giúp đảm bảo an toàn cho trẻ em kịp thời, đồng thời đem lại những đóng góp nhất định cho các hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác bảo vệ trẻ em.

Bên cạnh đó, kho thư viện tài liệu cũng được xây dựng nhằm giới thiệu các thông tin cơ bản về quyền trẻ em cùng một số kỹ năng giáo dục an toàn cho trẻ em.

Hà Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt ứng dụng Tổng đài 111 bảo vệ trẻ em tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com