Sân bay Nội Bài hạn chế người đưa tiễn giờ cao điểm để tránh ùn tắc

Cụ thể, từ ngày 15/1 – 25/1, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội sẽ áp dụng thử nghiệm phương án điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách, ứng phó với tình trạng quá tải đột biến trong các khung giờ cao điểm của hoạt động bay quốc tế tại nhà ga hành khách T2.

Theo Cảng Nội Bài, đây là sự điều chỉnh cần thiết và cấp bách, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm và trong các khung giờ cao điểm từ 8h đến 11h sáng và 19h đến 23h hàng ngày; giúp hạn chế tình trạng ùn tắc cục bộ, tạo mặt bằng thông thoáng, thuận tiện cho hành khách khi làm thủ tục, nâng cao khả năng thông qua tại khu vực làm thủ tục.

Như vậy, chỉ có hành khách đi máy bay, nhân viên nội bộ và các đối tượng được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền mới được vào khu vực làm thủ tục hàng không; Người nhà đi tiễn hành khách không được vào khu vực này.

Đại diện Cảng hàng không Nội Bài cho biết trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sân bay Nội Bài có khoảng 115.000 lượt khách/ngày (ngày thường trung bình 80.000 lượt khách/ngày), tăng 13% so với Tết Nguyên đán 2019. 

Theo đó, ngày cao điểm nhất có 715 chuyến bay cất, hạ cánh (ngày thường trung bình 550 lượt chuyến cất, hạ cánh), tăng 16% so với cao điểm tết năm 2019.

Để không bị nhỡ chuyến bay, Cảng hàng không Nội Bài khuyến cáo hành khách đi các chuyến bay quốc tế nên đến sân bay trước 3 tiếng, khách đi chuyến bay trong nước nên đến trước 2 tiếng để chủ động làm thủ tục hàng không. 

Đồng thời khuyến khích những hành khách không có hành lý ký gửi làm thủ tục chuyến bay online hoặc tại hệ thống kiôt làm thủ tục tự động đặt tại các khu vực công cộng của nhà ga để tránh ùn tắc tại các khu vực quầy thủ tục.

Phương Nhi

Bạn đang đọc bài viết Sân bay Nội Bài hạn chế người đưa tiễn trong các giờ cao điểm tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com