Quyết định nêu rõ: Xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH chăn nuôi Hòa Phát Quảng Bình do có hành vi vi phạm hành chính như không thông báo bằng văn bản đến cơ quan phê duyệt đánh giá tác động đến môi trường về kế hoạch vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải của dự án.

Đồng thời, công ty này thực hiện không đúng một trong các nội dung của báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận, cụ thể: Chưa hoàn thành khu nhà chứa phân nhưng đơn vi đã đưa vào vận hành thử nghiệm.

Hòa Phát Quảng Bình vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường

Sau gang thép, Tập đoàn Hòa Phát lại gặp lùm xùm ở lĩnh vực chăn nuôi (Ảnh: báo Quảng Bình)

Phạt tiền với mức phạt 30.000.000 đồng đối với hành vi không thông báo bằng văn bản đến cơ quan phê duyệt đánh giá tác động đến môi trường về kế hoạch vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải dự án;

Phạt tiền 60.000.000 đồng đối với các hành vi không thực hiện đúng các nội dung của Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Đồng thời trong quyết định xử phạt cũng yêu cầu đơn vị phải có văn bản báo cáo các cơ quan phê duyệt đánh giá tác động môi trường về kế hoạch vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải theo đúng quy định. Yêu cầu đơn vị hoàn thiện các công trình bảo vẹ môi trường trước khi đưa cơ sở vào vào vận hành thử nghiệm.

Yêu cầu Công ty TNHH chăn nuôi Hòa Phát Quảng Bình phải nghiêm chỉnh chấp hành quy định xử phạt. Nếu Công ty không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Tháng 5.2017 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Lê Minh Ngân đề nghị Công ty TNHH Chăn nuôi Hòa Phát Quảng Bình khẩn trương hoàn thiện các thủ tục pháp lý về đất đai, cấp nước, thực hiện đúng quy trình việc đánh giá tác động môi trường. Đồng thời giao UBND huyện Bố Trạch làm việc với UBND thị trấn nông trường Việt Trung, Công ty TNHH MTV Việt Trung để làm rõ vấn đề tranh chấp đất đai tại Công ty TNHH chăn nuôi Hòa Phát Quảng Bình, cương quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. 

Đoàn Ninh

Bạn đang đọc bài viết Sau gang thép, Tập đoàn Hòa Phát lại gặp lùm xùm ở lĩnh vực chăn nuôi tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]