Cụ thể, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hiện thành phố có 11 trường có thể gọi là “quốc tế” theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội. Nguồn ảnh: Internet.

Bên cạnh đó, các trường thêm chữ “quốc tế” trong tên trường chỉ có yếu tố nước ngoài, không phải trường quốc tế. Sau khi rà soát, trường nào vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định.

Thời gian tới, Sở sẽ công bố danh sách các trường được gọi là “quốc tế” và trường có yếu tố nước ngoài để phụ huynh, học sinh biết, tránh việc hiểu sai về các trường này.

Theo ông Quang, tên gọi của các trường phải đúng theo quy định của pháp luật. Nếu trong quyết định thành lập không có chữ quốc tế mà trường tự đưa vào để mạo danh, thu hút học sinh, là sai phạm. Sở GD-ĐT sẽ yêu cầu các đơn vị này bỏ việc mạo danh để tránh hiểu lầm của cha mẹ và học sinh.

Ngoài ra, Sở sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp có sai phạm xảy ra trước đó.

Tuy nhiên, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hiện chưa có quy định cụ thể về trường “quốc tế” và chưa có chế tài để xử lý, nên đơn vị này vẫn còn gặp những khó khăn trong việc xử lý vi phạm. Cần phải luật hóa chế tài xử phạt về việc này.

Trung Thành (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Sở GD&ĐT Hà Nội: Sẽ xử lý nghiêm các trường “tự gắn mác” quốc tế tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]