Đầu tháng 12/2019, Sở Xây dựng TPHCM chính thức ra mắt ứng dụng Sở xây dựng trực tuyến - SXD247. giúp người dân thành phố có thể tra cứu thông tin chính thống dự án nhà ở thương mại từ cơ quan nhà nước, chủ đầu tư dự án và phản ánh, góp ý nhanh chóng về Sở.

Ứng dụng tra cứu nhà ở xã hội và nhà thương mại cho người dân (ảnh internet)

Theo đó, ứng dụng SXD247 mobile hóa các hệ thống dùng nền tảng web đang phục vụ người dân, tăng khả năng trải nghiệm người dùng đối với sản phẩm dịch vụ công. Kênh thông tin này sẽ được cập nhật đầy đủ và liên tục dữ liệu về các dự án hiện Sở Xây dựng TPHCM đang quản lý.

Lý do Sabeco không phải nộp gần 2.500 tỷ đồng NSNN

Lý do Sabeco không phải nộp gần 2.500 tỷ đồng NSNN

Mới đây Kiểm toán Nhà nước đã có thông tin chính thức về việc Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn Sabeco phải nộp gần 2.500 tỷ đồng NSNN

Với ứng dụng này, người dùng có thể nhanh chóng tra cứu đầy đủ thông tin dự án nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố bao gồm: Tên chủ đầu tư, địa chỉ chủ đầu tư, quy mô đầu tư, thông tin về diện tích dự án, pháp lý dự án, tiến độ dự án và hình ảnh thực tế.

Ngoài ra, ứng dụng SXD247 còn tra cứu được hàng loạt thông tin hữu ích như: Tình trạng giải quyết các hồ sơ, giấy phép xây dựng, chứng chỉ hành nghề và các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng.

Khi có nhu cầu về phản ánh góp ý, người dùng cũng có thể gửi nội dung các sự cố về xây dựng, sự cố ngập nước, sự cố chiếu sáng, trật tự xây dựng… qua ứng dụng bao gồm thông tin phản ánh và hình ảnh đi kèm. Sau đó, hệ thống sẽ thông báo đến đơn vị phụ trách thông qua ứng dụng và tin nhắn văn bản gửi đến điện thoại di động. Bên cạnh đó, cơ quan quản lý cũng có thể giám sát trực tiếp các phản ánh góp ý của người dùng qua ứng dụng và đôn đốc giải quyết kịp thời các vấn đề người dân gửi đến.

Theo thông tin từ đại diện của cơ quan Giải pháp Chính phủ điện tử và Y tế FPT IS chia sẻ, thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp với Sở Xây dựng bổ sung thêm các phân hệ trong ứng dụng như: Phản ánh hạ tầng, nhà ở xã hội, phương án tái định cư, đào tạo trực tuyến, để người dân có thể sử dụng hệ thống một cách hoàn thiện nhất./.

Tố Tâm (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Sở Xây dựng TP. HCM ra mắt ứng dụng tra cứu nhà ở thương mại và nhà ở xã hội cho người dân tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com