Theo đó, dòng nước lũ đổ về mạnh và cuồn cuộn chảy, tràn vào tầng 1 của trường học; trong tình hình nguy cấp, các thầy trò trong trường phải chạy lên tầng 2 để đảm bảo an toàn, tránh nước dâng. Phía dưới, dòng nước chảy xiết cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nước. Trong clip còn nghe rõ được tiếng nháo nhác, hốt hoảng hỏi nhau của giáo viên: “Học sinh đã lên hết chưa”, “Bảo nó lên không trôi hết đi giờ”, “Bọn trẻ con đã lên hết chưa”...

Theo nguồn tin được biết, hiện tại sau khi cơn lũ quét qua, toàn bộ cơ sở vật chất như lớp học, nhà bán trú, bếp ăn, phòng hội đồng, sân chơi, thư viện… của trường vẫn ngập trong bùn đất. Nhiều đồ dùng và cơ sở vật chất của nhà trường bị hư hỏng nặng. Đặc biệt, hơn 1 tấn gạo và chăn màn, đồ dùng sinh hoạt của 226 em học sinh bán trú bị ngập nước và hư hỏng.

Thót tim clip thầy trò chạy lũ tại Sơn La
Hình ảnh thầy trò trường Nà Ớt di chuyển lên tầng cao để tránh lũ dữ. (ảnh cắt từ clip)

Những ngày gần đây, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ hoạt động mạnh với một vùng áp thấp di chuyển vào đất liền Bắc Bộ nên những ngày qua Bắc Bộ liên tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến trong khoảng 50-100mm, có nơi cao hơn như: Bắc Yên (Sơn La) 157mm, Cò Nòi (Sơn La) 153mm, Km 46 (Sơn La) 156mm, Mộc Châu (Sơn La) 130mm, Hòa Bình 111mm, Mai Châu (Hòa Bình) 126mm, Văn Chấn (Yên Bái) 156mm,…Theo ghi nhận, từ đêm 29/8 đến trưa qua (30/8), nhiều địa phương của tỉnh Sơn La vẫn mưa tầm tã, nước từ trên các đỉnh núi tràn về gây nguy hiểm cho nhiều khu dân cư và các tuyến giao thông.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông báo, hôm nay 31/8, cao điểm mưa lớn sẽ tập trung ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc, đặc biệt là các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai tiếp tục có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa từ 30-50mm. 

 Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin...

Đặng Tiến

Bạn đang đọc bài viết Sơn La: Thót tim clip thầy trò chạy lũ tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]