Theo TS.BS Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, ngay sau khi cháu bé được chuyển từ Phòng khám Đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, Trung tâm đã tích cực theo dõi, cách ly và chăm sóc cháu  N.G.L 3 tháng tuổi bị viêm đường hô hấp trên, nhiễm Covid 19 và cách ly mẹ - người chăm sóc trẻ theo đúng hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn cách ly của Bộ Y tế.

"Do đây là trường hợp trẻ nhỏ đầu tiên mắc COVID-19 nên các cán bộ trung tâm luôn xin ý kiến và báo cáo thường xuyên về tình hình trẻ về Tiểu ban điều trị và Bộ Y tế"- BS Lâm cho biết.Kết quả xét nghiệm lần thứ nhất của cháu bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc (đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương) đã âm tính.Người mẹ cũng không bị lây. Với tình trạng sức khỏe tiến triển tốt, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và cho kết quả âm tính với Covid-19, dự kiến trẻ có thể sớm được ra viện.

Đối với các bệnh nhân dương tính với COVID-19 đang điều trị tại Vĩnh Phúc (phòng khám Quang Hà) thì 4 ca xét nghiệm 2 lần đều là âm tính (có thể tuyên bố khỏi bệnh); còn 1 trường hợp đã âm tính 1 lần, đang được tiếp tục theo dõi.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế, đến 14h ngày 17/2, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19, trên thế giới ghi nhận tổng số trường hợp mắc là 71.351, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 70.552. Tổng số trường hợp tử vong là 1.775, trong đó Trung Quốc đại lục là 1.770, Philippines 1, Hồng Kông 1, Nhật Bản 1, Pháp 1, Đài Loan 1. Tổng số trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc đại lục là 799. 28 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài Trung Quốc đại lục) đã ghi nhận trường hợp mắc.

Hà Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Sức khỏe cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 tiến triển tốt tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]