Cụ thể, vào lúc 00h30', ngày 24.5, đoàn tàu khách mang số hiệu SE19 do đầu máy 927 kéo, khi đến đường ngang có gác tại Km234+050, khu gian Khoa Trường - Trường Lâm, tuyến Đường sắt Hà Nội - TP.HCM (thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã va vào một xe ô tô tải vượt qua đường sắt.

Vụ tai nạn đã làm 2 người chết (gồm lái tàu và phụ lái tàu bị kẹt trong cabin đầu máy 927) và làm 10 người bị thương (trong đó, 3 nhân viên đường sắt, 1 lái xe ô tô tải và 6 hành khách đi tàu, hiện nay đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa). Thiệt hại về phương tiện như sau: Đầu máy mang số hiệu 927 bị đổ và 06 toa xe khách bị trật bánh khỏi đường sắt, ô tô bị hư hỏng nặng. Về kết cấu hạ tầng làm hư hỏng 150m đường sắt.

Tai nạn đường sắt tại Thanh Hóa: 2 người tử vong, 10 người bị thương

Tai nạn đường sắt tại Thanh Hóa: 2 người tử vong, 10 người bị thương (ảnh: nguoiduatin.vn)

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết, khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn hiện vẫn đang được triển khai thực hiện.

Trước mắt, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tiến hành chuyển tải 09 chuyến tàu với 2.816 hành khách qua khu đoạn xảy ra tai nạn an toàn. Đồng thời, bãi bỏ một số tàu xuất phát ngày 24 tháng 5 tại Vinh và Đồng Hới, cụ thể: Tàu SE36 tại Vinh (Vinh - Hà Nội), hành khách được chuyển sang đi tàu SE6; Tàu QB2 tại Đồng Hới (Đồng Hới - Hà Nội), hành khách được chuyển sang đi tàu SE2.

Đối với hành khách có vé nhưng không đi tàu, được trả vé không mất lệ phí đối với các đoàn tàu sau: Các tàu xuất phát tại Hà Nội ngày 23.5 (SE1, SE19, NA1); Hành khách có vé đi từ Khoa Trường đến ga Hà Nội ngày 23.5 và ngày 24.5  trên các đoàn tàu SE2, SE4 (xuất phát tại Sài Gòn ngày 22.5), SE20 (xuất phát tại Đà Nẵng ngày 23.5).

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa điều tra làm rõ.

Nguồn: Bộ Giao thông Vận tải

Bạn đang đọc bài viết Tai nạn đường sắt tại Thanh Hóa: 2 người tử vong, 10 người bị thương tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]