Đây là lần thứ hai tiến hành thực nghiệm hiện trường tại Trường Gateway để điều tra nguyên nhân vụ cháu bé 6 tuổi tử vong.

Cơ quan tố tụng phổ biến nội quy tới các bên liên quan. Ảnh Ngô Nhung

Buổi thực nghiệm diễn ra với sự có mặt của lực lượng công an cùng đại diện Viện KSND quận Cầu Giấy, các luật sư, đại diện nhà trường, các nhân viên y tế thực hiện cấp cứu cho cháu bé vào buổi chiều xảy ra vụ việc, nhân viên tên Chung (người trực tiếp bế cháu bé từ xe ô tô vào phòng cấp cứu).

Tài xế Doãn Quý Phiến là người trực tiếp lái ô tô đến cổng Trường Gateway. Sau đó, tài xế Phiến được đưa xuống xe để nghe phổ biến các nội dung, quy định của buổi thực nghiệm hiện trường. 

Đúng 7 giờ 25 phút, tài xế Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) đã trực tiếp điều khiển chiếc xe Ford Transit biển số 29B-069.56 đến cổng trường Gateway và có cảnh sát ngồi bên cạnh.

Sau đó, tài xế Phiến tiếp tục lên xe Ford Transit di chuyển đến bãi đỗ số 123 đường Nguyễn Phong Sắc, cách chừng hơn một km trước sự chứng kiến của các cơ quan tố tụng. Đây là nơi theo lời khai của tài xế, chiếc xe đã đậu 9 tiếng giữa trời nắng sau khi đưa học sinh đến trường Gateway mà không biết còn sót bé L. (6 tuổi) ở bên trong. Tại bãi đỗ xe lúc 8 giờ, ông Phiến thực nghiệm lại quá trình đánh xe vào bãi đỗ, xuống xe và dùng khoá từ khoá cửa xe.

Trước đó, cả hai bị can Nguyễn Bích Quy và Doãn Quý Phiến đều đã tham gia buổi thực nghiệm hiện trường lần đầu vào chiều 30-8. Tài xế Phiến đã được yêu cầu thực hiện lại việc lái xe từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền về Trường Gateway, cũng như những hoạt động đã diễn ra trong khuôn viên nhà trường.

Liên quan đến vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an quận Cầu Giấy) đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy và ông Doãn Quý Phiến cùng về tội "Vô ý làm chết người" theo Điều 128, Bộ luật Hình sự 2015.

Thanh Thanh( T/H)

Bạn đang đọc bài viết Tài xế Doãn Quý Phiến thực nghiệm lại hiện trường vụ học sinh trường Gateway tử vong tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]