Trong văn bản, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở ngành liên quan tăng cường kiểm tra hoạt động thẩm mỹ, massage, đặc biệt nhấn mạnh tăng cường kiểm tra việc cấp chứng chỉ hành nghề.

UBND TP.Hà Nội giao UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác quản lý Nhà nước và hướng dẫn các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn thực hiện đúng quy định của Chính phủ.

Trong khi đó, nhiệm vụ của Sở Y tế là chủ trì, phối hợp các sở, ngành, quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, kiểm tra, giám sát hoạt động đối với các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, cơ sở dịch vụ massage trên địa bàn.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP được giao tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở đào tạo, dạy nghề cấp giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề phun, xăm, thêu trên da và xoa bóp trên địa bàn.

Tăng cường quản lý dịch vụ thẩm mỹ và xoa bóp

Nhiều cơ sở thẩm mỹ viện, massage trên địa bàn thành phố vẫn ngang nhiên thực hiện các dịch vụ kỹ thuật ngoài danh mục cho phép. Ảnh minh họa

Trước đó, bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) đã đưa ra dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Dự thảo này quy định rõ 8 danh mục công việc cấm người Việt Nam làm việc ở nước ngoài, trong đó, ngành nghề massage là một trong những nghề bị cấm vì theo bộ LĐ,TB&XH, đây là công việc ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Việc nghiêm cấm DN đưa lao động đi nước ngoài làm nghề massage tại các nhà hàng, khách sạn hoặc các trung tâm giải trí đang nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Thanh Thúy T/H

Bạn đang đọc bài viết Tăng cường quản lý dịch vụ thẩm mỹ và massage tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]