Tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến cao tốc

Hoạt động kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn nằm trong khuôn khổ chiến dịch tuyên truyền và đảm bảo thực thi Luật Phòng chống tác hại rượu bia và đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết.

Trong thời gian này, bất kỳ phương tiện nào có dấu hiệu vi phạm sẽ đều bị dừng lại kiểm tra nồng độ cồn. Lực lượng cảnh sát giao thông xác định, mục đích cuối cùng không phải là xử phạt mà là tuyên truyền, giải thích để nâng cao ý thức chấp hành luật của lái xe.

Chiến dịch tăng cường tuần tra xử lý vi phạm an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ sẽ kéo dài đến hết ngày 14/2. Tuy nhiên, vi phạm về nồng độ cồn sẽ được cảnh sát giao thông tăng cường xử lý trong cả năm nay. Nhiều lái xe đã có ý thức cao trong việc thực thi khi Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, Nghị định 100 nâng mức xử phạt đối với nhiều hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông có hiệu lực.

Trong báo cáo của Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia vào cuối tuần qua là số người tử vong do tai nạn giao thông đã giảm khoảng 6 người/ngày sau gần hai tuần Luật Phòng chống tác hại rượu bia và Nghị định 100 có hiệu lực. 

Ngọc Duy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Tăng cường xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cao tốc tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com