Để thu hút du khách, Thanh Hóa đã mở màn cho lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2020 bằng màn Carnival đường phố sôi động với màn trình diễn của các nghệ sĩ trong nước và châu Âu trên đường Hồ Xuân Hương thơ mộng.

Bên cạnh đó, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ đã triển khai Chương trình kích cầu du lịch của tỉnh Thanh Hóa, để thu hút khách tham quan quay trở lại Thành Nhà Hồ, từ ngày 10/6 đến 10/8/2020, Trung tâm sẽ giảm mức phí tham quan di sản cho du khách.

Theo đó, Trung tâm sẽ giảm 50% mức phí tham quan đối với du khách có hộ khẩu trong tỉnh Thanh Hóa và 30% đối với các đoàn tour du lịch đã đặt lịch đến tham quan Di sản.

Trước đó, địa phương này đã chủ động phối hợp với Ninh Bình công bố tour du lịch Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa với 2 di sản thế giới Thành nhà Hồ và Tràng An. Đặc biệt, tỉnh công bố chương trình kích cầu du lịch nội địa, giảm giá vé tham quan điểm đến, phòng nghỉ, ăn uống, lữ hành, vận tải từ 10% - 60%. Cùng với đó, tỉnh cũng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ và đổi mới sản phẩm.

Với nhiều giải pháp đòng bộ, khách đến Thanh Hóa đang tăng trở lại. Riêng tháng 6, Thanh Hóa đón hơn 2,4 triệu lượt khách, tăng 1% so với cùng kỳ năm 2019. Xuyên suốt từ nay đến tháng 9, tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn như: biểu diễn Chầu Văn, Lễ hội ẩm thực, Giải bóng chuyền bãi biển quốc gia hay Giải đua xe đạp địa hình.

Phương Lê

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa triển khai nhiều hoạt động kích cầu du lịch tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com