Cụ thể, UBNB thành bố giao cho UBND các quận, huyện, thị xã cập nhật thông tin, lập sổ quản lý về chó nuôi trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức ký cam kết thực hiện việc khai báo nuôi chó, mèo và chấp hành đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt đối với bệnh dại.

Hà Nội kêu gọi không ăn thịt chó, mèo
Thành phố Hà Nội kêu gọi người dân không ăn thịt chó, mèo

Ngoài việc quản lý chặt các cơ sở giết, mổ, kinh doanh thịt chó, mèo, UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu chính quyền cấp dưới tuyên truyền về nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm như bệnh dại, bệnh xoắn khuẩn, bệnh tả... khi sử dụng thịt chó, mèo để người dân nhận thức được và từ bỏ thói quen ăn các loại thịt này.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Hà Nội cũng cho rằng, việc giết mổ và ăn thịt chó, mèo cũng gây ấn tượng xấu đối với du khách quốc tế.

Trước lời kêu gọi của UBND thành phố Hà Nội, người dân Thủ đô đã có những phản ứng khác nhau. Phần đa đều bày tỏ sự đồng tình.

Yên Bình

Bạn đang đọc bài viết Thành phố Hà Nội kêu gọi người dân không ăn thịt chó tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]