Sáng 15/10, một lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa có văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk xin ý kiến để làm rõ thông tin bà B.T.T - Phó phòng Hành chính Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk không có bằng cấp 3 .

Theo vị lãnh đạo này, tại buổi giao ban báo chí vào ngày 14/10, một số phóng viên đã đặt câu hỏi về việc trên mạng xã hội xuất hiện thông tin, cho rằng bà B.T.T. không có bằng cấp 3. Ngay sau đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có văn bản gửi Thường trực Tỉnh ủy báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo, xử lý. Sau khi Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk chỉ đạo, Văn phòng Tỉnh ủy sẽ có thông tin chính thức đến báo chí vấn đề này.

“Người này thừa nhận dùng bằng cấp 3 không đúng nên đơn vị đã thành lập tổ công tác về quê nữ cán bộ này xác minh. Hiện chưa thể khẳng định người này dùng bằng giả hay không. Sau khi xác minh, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí”, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk nói.

Xác minh thông tin một phó phòng tại Tỉnh ủy Đắk Lắk chưa có bằng cấp 3

Trước đó, vào tháng 8/2019, bà Trần Thị Ngọc Thêm (SN 1973, Trưởng phòng Quản trị-Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã bị tố cáo dùng bằng cấp 3 của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (là chị ruột) để đi học Trung cấp, học liên thông lên đại học và hiện nay đã học đến thạc sĩ; đồng thời, kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực.

Ngay khi nhận được đơn thư tố cáo, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã kịp thời chỉ đạo, giải quyết. Qua xem xét nội dung đơn tố cáo và thẩm tra, xác minh, đối chiếu với các hồ sơ, tài liệu có liên quan, đến ngày 17/9/2019, Ban Tổ chức Tỉnh ủy kết luận, nội dung đơn tố cáo bà Sa như ở trên là đúng.

Bà Sa cũng đã thừa nhận sai phạm của mình, tự giác, thành khẩn nhận khuyết điểm, đề nghị được giải quyết cho thôi việc. Tuy nhiên, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã không đồng ý và thống nhất triển khai quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Sa theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Thêm một nữ Phó phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk bị tố không có bằng cấp 3 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com