Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin ngày 16/2/2020, một nhân viên tên L.T.X. tại bộ phận Main (Công ty Samsung) có triệu chứng sốt cao, khó thở và ho.

Thông tin cho rằng, ngày sau khi có các triệu chứng trên, nữ công nhân đã được cách ly, kiểm tra chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên, nhận viên này có chồng là người đã tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh tại Vĩnh Phúc và cũng có triệu chứng sốt, ho, khó thở từ ngày 6/2/2020 nên bộ phận outsourcing đã tổ chức khảo sát lịch sử tiếp xúc với các công nhân.

Công ty Samsung tại Bắc Ninh có trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Ngay sau khi thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội, không ít người tỏ ra lo lắng vì Samsung là một công ty lớn, số lượng công nhân từ các tỉnh thành về đây làm việc là khá đông, con số lên đến cả chục nghìn người.

Để tránh gây hoang mang dư luận, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh để có thông tin chính xác nhất nhưng không nhận được phản hồi.

Thông tin nhân viên tên L.T.X. tại bộ phận Main (Công ty Samsung) có triệu chứng sốt cao, khó thở và ho. Ảnh: Pháp luật tuổi trẻ thủ đô.

Tiếp tục liên hệ làm việc với chính quyền huyện Yên Phong thì một cán bộ huyện xác nhận có sự việc trên và cho biết, ngày 17/2 phía công ty đã cho nữ nhân viên L.T.X. tạm nghỉ để kiểm tra vì có các biểu hiện sốt, ho, khó thở. Nữ nhân viên này đã được lấy máu để xét nghiệm, ngày 19/2 đã có kết quả âm tính với virus Corona. Vị cán bộ này cũng chia sẻ thêm, hiện tại sức khỏe của nữ nhân viên nói trên đang bình phục và vẫn trong quá trình nghỉ dưỡng ở nhà nên chưa đến công ty làm việc.

Tuy nhiên, phóng viên vẫn đang trong quá trình liên hệ để có được kết quả xét nghiệm của nữ công nhân nói trên từ phía bệnh viện.

Theo Pháp luật tuổi trẻ thủ đô

Bạn đang đọc bài viết Thông tin vụ nữ công nhân làm việc tại Samsung bị nghi nhiễm Covid-19 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com