Cụ thể nội dung chính của Thông tư 67/2019/TT-BCA với mục đích tăng cường giám sát đối với lực lượng công an nhân dân trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Thông tư 67 quy định, người dân sẽ có 5 hình thức giám sát đối với lực lượng công an nhân dân trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Ảnh minh họa

Năm hình thức đó là: Thông qua các thông tin công khai của Công an nhân dân và phản hồi qua các phương tiện thông tin đại chúng; Thông qua các chủ thể giám sát theo quy

Tước quân tịch bắt giam thiếu úy Công an cưỡng đoạt tài sản của nam sinh

Tước quân tịch bắt giam thiếu úy Công an cưỡng đoạt tài sản của nam sinh

Ngày 21/12 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Thái Vinh nguyên Thiếu úy Công an công tác tại Công an Phường 17 quận Bình Thạnh và Nguyễn Hoàng Minh nhân viên tổ bảo vệ dân phố do Công an Phường 17 quản lý để điều tra hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” theo Điều 170 Bộ luật Hình sự

định của pháp luật; Thông qua tiếp xúc, giải quyết trực tiếp công việc với cán bộ, chiến sỹ; Thông qua kết quả giải quyết các vụ việc, đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Bộ Công an quy định chi tiết về hình thức giám sát thứ 5 là thông qua thiết bị ghi âm, ghi hình hoặc quan sát trực tiếp. Tuy nhiên, việc ghi âm, ghi hình phải đảm bảo các điều kiện như: không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cán bộ, chiến sỹ khi đang thực thi nhiệm vụ, ở ngoài khu vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông (đối với nơi có triển khai khu vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông) và tuân thủ các quy định pháp luật khác có liên quan.

Còn theo Điều 10 Thông tư này, những việc nhân dân giám sát CAND trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gồm: Việc thi hành các quy định của pháp luật trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; Việc chấp hành quy định của Bộ Công an về quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sỹ khi làm nhiệm vụ.

Việc nhân dân giám sát Công an nhân dân thực hiện các quy định tại khoản 1 và khoản 2 điều này phải khách quan, trung thực, đúng quy định của pháp luật, không được làm cản trở, ảnh hưởng đến việc thực thi nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ./.

Đinh Phương

Bạn đang đọc bài viết Thông tư 67/2019/TT-BCA: Công dân được giám sát CSGT bằng ghi âm, ghi hình tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]