Thông xe kỹ thuật đường nối Quốc lộ 32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Dự án đường nối QL32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai có tổng mức đầu tư 930 tỷ đồng, chiều dài toàn tuyến hơn 15 km. Toàn bộ dự án được đầu tư bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và nguồn vốn ngân sách địa phương với tổng mức đầu tư 930 tỷ đồng.

Công trình gồm có tuyến chính và 2 tuyến nhánh, trong đó, tuyến chính dài 11,4 km, tuyến nhánh dài 4 km, được thiết kế theo quy mô xây dựng đường đô thị với 4 làn xe chạy, có dải phân cách giữa.

Khởi công từ đầu năm 2018, sau hơn 2 năm thi công, với nỗ lực của chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, các nhà thầu; sự phối hợp, hỗ trợ của các sở, ban, ngành chức năng và các cấp ủy, chính quyền thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên cùng sự đồng thuận của nhân dân, công trình đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng, tiến độ, mỹ quan, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Tuyến đường hoàn thành giúp kết nối các địa phương của tỉnh Yên Bái với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, đi lại và là động lực để thu hút đầu tư, xây dựng các khu đô thị mới, trung tâm dịch vụ thương mại, y tế, giáo dục, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, trung tâm hành chính và khu công nghiệp tại các phường, xã thuộc hữu ngạn sông Hồng.

Hà Linh

Bạn đang đọc bài viết Thông xe đường nối Quốc lộ 32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com