Theo nguồn tin được cung cấp, trong buổi chiều ngày 11/2, Đội Cảnh sát Kinh tế công an quận Thanh Xuân phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4, Cục QLTT Hà Nội đã tiến hành khám nơi tập kết hàng hóa tại địa chỉ số nhà 90, ngõ 167 phố Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội. 

Trong kho hàng tập kết gồm có 90.000 chiếc khẩu trang y tế loại 3, 4 lớp có bao bì của 10 nhà sản xuất khác nhau.

Theo điều tra ban đầu, chủ số hàng trên là Đoàn Hoàng Quân, sinh năm 1988 tại Đống Đa, khai nhận đã mua gom số khẩu trang trên với giá từ 200 nghìn đến 300 nghìn tùy loại sau đó bán ra thị trường với giá 400 nghìn đồng. 

Đội Cảnh sát Kinh tế công an quận Thanh Xuân phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4, Cục QLTT Hà Nội tiến hành khám nơi tập kết hàng hóa tại địa chỉ số nhà 90, ngõ 167 phố Tây Sơn.

Các loại khẩu trang này do các cơ sở trong nước sản xuất, nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Nếu so với ngày thường mỗi hộp khẩu trang cùng loại trên chỉ có giá từ 50 – 60 nghìn đồng. Tức là giá mỗi hộp khẩu trang đã bị đẩy lên cao 8 lần so với bình thường.

Hiện số hàng bị cơ quan chức năng niêm phong xử lý theo quy định. Báo cáo của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cũng cho thấy, từ ngày 31/1 đến 8/2 vừa qua, lực lượng QLTT trên cả nước đã kiểm tra, xử lý gần 3.500 vụ vi phạm đối với mặt hàng khẩu trang và nước sát khuẩn với các hành vi như không niêm yết giá, không bán đúng giá niêm yết, găm hàng, tăng giá quá mức, vi phạm về nhãn, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Số khẩu trang bị thu giữ

Cùng ngày Đội QLTT số 1 phối hợp với đội 4 - PA05 Công an Thành phố Hà Nội và đội An ninh - Công an quận Đống Đa đã tạm giữ số hàng hóa là khẩu trang các loại không xuất trình được hóa đơn chứng từ để xác minh làm rõ, cụ thể lô hàng bao gồm 2.863 hộp khẩu trang của 18 loại, tương đương với 143.000 chiếc. Trong đó có một loại khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp không thể hiện thông tin địa chỉ nhà sản xuất gồm 449 hộp ( mỗi hộp 50 chiếc).Toàn bộ lô hàng trên trị giá trên 1 tỷ đồng.

Nguyệt Hằng

Bạn đang đọc bài viết Thu giữ 90.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc tại quận Thanh Xuân tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com