Theo đó, trong thời gian từ ngày 25/2 đến hết ngày 10/3, các tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ đề nghị thẩm định SGK về Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) tại địa chỉ 35 Đại Cồ Việt, Hà Nội. Nếu hồ sơ gửi qua bưu điện, thời gian sẽ tính theo ngày của dấu bưu điện đóng trên bưu phẩm.

Hồ sơ đề nghị thẩm định SGK thực hiện theo quy định tại Điều 17 Thông tư 33, bao gồm đủ 20 bộ tương ứng với mỗi bản mẫu SGK lớp 1 được đề nghị thẩm định. Các tổ chức, cá nhân biên soạn SGK có nhu cầu thẩm định SGK cần thực hiện thông qua đơn vị đề nghị thẩm định là các nhà xuất bản đáp ứng các yêu cầu được quy định tại khoản 1 Điều 18 Thông tư 33. Mẫu đơn đề nghị thẩm định SGK như quy định tại Thông tư 33.

Theo thông báo, trình tự giải quyết hồ sơ được thực hiện theo quy định tại Điều 20 Thông tư 33 về Quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa SGK, tiêu chuẩn của tổ chức, cá nhân biên soạn SGK, tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định SGK.

Trước đó, sau đợt thẩm định đầu tiên của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa các môn học và hoạt động giáo dục lớp 1 biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông mới đã có 38/49 bản mẫu SGK ở tất cả 9 môn học/hoạt động giáo dục được đánh giá "đạt"; có 11/49 bản mẫu SGK lớp 1 ở 6 môn học/hoạt động giáo dục được đánh giá mức "không đạt".

Cũng theo Bộ GD&ĐT, hầu hết các tác giả có bản mẫu SGK "không đạt" đều có nguyện vọng và gửi đơn đề nghị về Bộ để được tiếp tục chỉnh sửa, biên soạn lại theo góp ý của các Hội đồng. Các bản mẫu SGK này có thể gửi về Bộ tham gia thẩm định như thẩm định lần đầu vào tháng 12/2019.

Tuy nhiên, tới giờ Bộ GD&ĐT mới thông báo tiếp tục tổ chức thẩm định SGK lớp 1.

Phương Lê (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Tiếp tục nhận hồ sơ thẩm định sách giáo khoa lớp 1 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]