Thương Trường | Trước thông tin về trường hợp 1 người xưng là tiến sĩ, vụ trưởng bị kiểm tra nồng độ cồn, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng khẳng định đó là trường hợp mạo danh Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên.

Sáng 3/1, Bộ GD&ĐT đã chính thức lên tiếng xác nhận người đàn ông này đã mạo danh ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên.

Bộ GD&ĐT lên tiếng xác minh về trường hợp người xưng làm Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên không cho CSGT thổi nồng độ cồn. Ảnh 24H

Trước đó, tối 2/1, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) tiếp tục ra quân và xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, có một trường hợp người đàn ông vi phạm tỏ ra chống đối, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát. 

Tài xế này còn liên tục có những lời đe doạ sẽ "gọi cho Bộ trưởng", luôn miệng tự nhận quen nhiều người ở các bộ kể cả Bộ trưởng. Đáng chú ý, ông này còn tự nhận "tôi là Vụ trưởng Vụ học sinh, sinh viên ở Bộ Giáo dục và Đào tạo".

Tuy nhiên khi tiến hành kiểm tra giấy tờ, lực lượng công an phát hiện danh tính của người vi phạm này là Lưu Hoàng Hải (SN 1953, trú tại Cầu Giấy – Hà Nội).

Trước hành vi gây ảnh hưởng nghiêm trọng trên, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ danh tính người xưng làm ở Bộ GD&ĐT không cho CSGT thổi nồng độ cồn tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com