Thông tin từ ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết, để hỗ trợ người lao động về quê đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Tổng Liên đoàn đã phối hợp với Công ty viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội tổ chức chuyến tàu “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối 2019” để đưa 1.200 người lao động xuất phát từ ga Sài Gòn về quê.

Tổng liên đoàn lao động Việt Nam chi 270 tỷ đồng hỗ trợ công nhân về quê ăn Tết
Tổng liên đoàn lao động Việt Nam chi 270 tỷ đồng hỗ trợ công nhân về quê ăn Tết

Cũng theo ông Hải, đến nay, 100% Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố đã có kế hoạch cụ thể để chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cho đoàn viên, công nhân lao động và tổ chức “Tết sum vầy” với nhiều hoạt động đa dạng như tặng quà bằng tiền mặt hoặc hiện vật. 

Đồng thời, Liên đoàn Lao động các tỉnh cũng tổ chức các hoạt động Tết vui tươi, ấm áp, nghĩa tình cho người lao động không có điều kiện về quê nghỉ Tết. 

Ngoài ra, bên cạnh các hoạt động chăm lo Tết, các tổ chức công đoàn cũng sẽ tập trung phản ánh tình hình thực hiện tiền lương tối thiểu vùng năm 2019 áp dụng từ 1/1/2019 tại các doanh nghiệp, biểu dương những doanh nghiệp có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo, tăng lương, phúc lợi cho công nhân lao động.

Thủy Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Tổng liên đoàn lao động Việt Nam chi 270 tỷ đồng hỗ trợ công nhân về quê ăn Tết tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]