Rạng sáng 23/3, thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PCCC TP.HCM, xác nhận vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư Carina Plaza, nằm trên đường Võ Văn Kiệt, lúc rạng sáng cùng ngày đã làm 13 người chết và 14 người bị thương.

Theo ông Hưởng, cảnh sát PCCC đã điều động 34 xe cứu hỏa cùng 200 chiến sĩ đến hiện trường, tiếp cận dập lửa, cứu người. Các chiến sĩ chia làm nhiều mũi, mặc đồ bảo hộ vào từng căn hộ để giải cứu hàng trăm người.

Rất nhiều người dân bị mắc kẹt trong chung cư, hàng trăm người được giải cứu khuôn mặt đầy vẻ hoảng loạn. Nhiều người chưa tìm thấy người thân, liên tục gọi điện thoại và cầu cứu cảnh sát PCCC.

TP.HCM: 13 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Carina

TP.HCM: 13 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Carina

Được biết, lửa phát ra từ tầng hầm giữ ôtô, xe máy nằm giữa khu A và B của toà nhà. Khi phát hiện, cơ quan chức năng đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để xử lý kịp thời, nhưng vì lửa bốc cháy quá to, khói đen kịt đã lan sang các tầng khiến rất nhiều người hoảng loạn.

4-5 xe thang của cảnh sát cứu hoả đang đưa người từ tầng cao xuống. Đã có hơn một trăm người được giải cứu an toàn, ai cũng ám khói đen, ho sặc sụa.

Trên các tầng cao hơn, vẫn còn rất đông người đứng ngoài ban công quơ đèn pin cầu cứu, song không còn ai la hét.

TP.HCM: 13 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Carina

Cảnh sát PCCC vất vả giải cứu người mắc kẹt.

Bế con gái khoảng 6 tháng tuổi trên tay, người phụ nữ trẻ giọng thảng thốt, cho biết vừa được cảnh sát cứu hộ đưa xuống từ tầng 5, dãy A, cùng một số người.

"Đang ngủ tôi thấy rất ngộp thở. Tỉnh giấc thì chỉ thấy khói đen dày đặc. Tôi bế con chạy ra ngoài tìm đường nhưng xung quanh có rất nhiều người đang la hét hoảng loạn như mình. Mọi người không biết chạy phía nào", chị kể.

Đến khoảng 4h, vụ cháy đã được kiểm soát.

Toà nhà Carina Plaza nằm trên khu đất rộng hơn 19.000 m2 ở đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8. Toà nhà gồm ba blocks cao từ 14 đến 20 tầng, có khu thương mại, giải trí... và hơn 700 căn hộ.

PV

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: 13 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Carina tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]