Những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, vựa cây kiểng trên đại lộ Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức, TP.HCM), nơi có cây me 132 tuổi với thế độc lạ lại đông nghịt người đến tham quan, mong muốn được “mục sở thị”.

Theo quan sát, cây me có dáng "thác đổ - mây bay", thân như một ngọn thác chảy, cành xum xuê xếp tầng lớp như những đám mây. Đặc biệt, nhìn qua, thân cây như một chú voi con đang đưa vòi ra phía trước. 

Phần lõi đen bên trong thân của cây me 130 tuổi như một dòng thác chảy.

Nhìn qua có thể dễ dàng thấy, thân cây to lớn với nhiều u nổi, sần sùi mang đặc trưng của cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Theo ông Võ Văn Hai (52 tuổi, chủ vườn), cây me này được ông mua cách đây 17 năm tại một nhà vườn ở miền Trung. Ở thời điểm đó, người bán cho biết cây có tuổi đời đã hơn 115 năm.

Thời điểm ông Hai mua, cây me có giá trị cả tỷ đồng với bộ gốc lớn có vòng tròn khoảng 1,6m. Ông Hai khẳng định, ở Việt Nam chưa có cây thứ 2. Hiện cây me độc đáo này được ông rao bán với giá 3,5 tỷ đồng. 

Thời điểm hiện tại, cây me đã cao hơn 3m, ông Hai phải trồng trong chậu lớn có trọng lượng gần 5 tấn. Chủ sở hữu cây me này cho biết, giá trị lớn nhất của cây này là nhánh tán rộng hơn 4m tỏa ra các lớp như những tầng mây và phần lõi trong thân cây nhìn như dòng thác.

Được biết, đây cũng chính là cây kiểng có giá trị nhất trong vườn của ông Hai. Mỗi ngày, ông đều cùng người làm dành nhiều thời gian chăm sóc để cây phát triển tốt.

"Lượt người tới xem và hỏi giá thì tính không hết đâu. Nhưng tính đến giờ, người trả giá cao nhât là 3,2 tỷ đồng, trước đó cũng có người trả giá 2,9 tỷ đồng nhưng tôi chưa bán vì chưa đúng giá thực", ông Hai nói.

Tâm An

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: ‘Cụ me’ 132 tuổi, trả giá 3,2 tỷ đồng vẫn không bán tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com