Theo đó, Sở Y tế TP. HCM tổ chức kế hoạch tăng cường giám sát phòng chống lây lan dịch Covid-19 tại các địa điểm: sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, các bến xe liên tỉnh, các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố... trong thời gian từ ngày 30/3 đến 15/4.

Không khai báo y tế, đo thân nhiệt hành khách sẽ không được xuất bến.
Đối với hành khách vào TP. HCM tại các địa điểm trên cần khai báo y tế theo mẫu do Bộ Y tế ban hành (điện tử hoặc bản giấy) và kiểm dịch y tế (đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe). Tương tự, những hành khách tại TP. HCM nếu không khai báo y tế và đo thân nhiệt cũng sẽ không được xuất bến.

Tất cả các hành khách muốn vào bến xe phải khai báo về lộ trình đi lại và xuất trình vé xe cho lực lượng bảo vệ. Vé xe phải có xác nhận của nhà xe về việc khai báo y tế. Sau khi kiểm tra các thủ tục, hành khách phải đo thân nhiệt kỹ càng mới được qua cổng.

Trước đó, Từ 0h ngày 28/3, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách theo tuyến cố định giảm 60% số chuyến theo biểu đồ chạy từ TP. HCM đến các tỉnh, thành trực thuộc trung ương.

Tất cả chuyến xe phải đảm bảo vận chuyển hành khách không quá 50% sức chứa và không quá 20 người mỗi chuyến; hành khách buộc phải đeo khẩu trang, ngồi xen kẽ các hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Đồng thời, từ 0h ngày 30/3 đến hết 15/4, Bộ GTVT yêu cầu sở GTVT các địa phương tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến Hà Nội và TP.HCM. Trường hợp đặc biệt, các sở GTVT phải báo cáo Tổng cục Đường bộ để xem xét giải quyết.

 

Thiên An

Bạn đang đọc bài viết TP. HCM: Không khai báo y tế, đo thân nhiệt hành khách sẽ không được xuất bến tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com