Trước tình hình phức tạp của đại dịch Covid – 19, Phó chủ tịch UBND TP.HCM vừa ký quyết định tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, nhà hàng, quán bia có quy mô từ 30 người trở lên, để tránh lây lan dịch bệnh.

Quyết định nêu rõ: Căn cứ kết luận của Ban Chỉ đạo TP.HCM về về phòng chống dịch Covid – 19 tại phiên họp ngày 23/3/2020; đề nghị của Sở VH – TT TP.HCM tại công văn số 1624/SVHTT-VP ngày 24/3 về tạm dừng một số các hoạt động trên địa bàn TP, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch Covid – 19, UBND TP.HCM có ý kiến chỉ đạo như sau:

Tạm dừng các khi vui chơi giải trí vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), CLB bi da , Phòng tập thể hình (Gym), cơ sở làm đẹp, uống tóc trên địa bàn TP kể từ 18 giờ ngày 24/3 đến hết ngày 31/3/2020.

UBND TPHCM cũng giao các sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở Công thương, các sở lien ngành và quận huyện theo dõi, kiểm tra và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện.

Văn bản chỉ đạo của UBND TP HCM

Đây được cho là biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP trước tình hình diễn biến dịch ngày càng phức tạp.

Trước đó tại hội nghị trực tuyến giữa Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM với các Quận ủy, Huyện ủy, vào chiều 12/3, Bí thư Quận ủy Q.1 Trần Kim Yến cũng có đề xuất chủ trương tạm ngừng hoạt động vũ trường, karaoke, bar do đây là môi trường khá nhạy cảm, không đối lưu không khí, thuận lợi cho dịch bệnh lây lan, phát triển, và việc tạm ngừng cho đến khi hết dịch thì hoạt động trở lại.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 123 người mắc Covid-19, trong đó TPHCM ghi nhận 30 ca mắc bệnh, có 3 ca đã xuất viện. 

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, 2 tuần tới sẽ là thời điểm cần đẩy mạnh kết hợp nhiều giải pháp và các kế hoạch ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới. Do đó, các sở - ngành, quận - huyện phải nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19; không chủ quan, lơ là vì sự an toàn của người thân và cộng đồng.

Ngọc Duy

Bạn đang đọc bài viết TP. HCM quyết định tạm dừng mọi hoạt động vui chơi giải trí đến hết tháng 3 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]