TP Hồ Chí Minh tạm thời không tổ chức ăn sáng khi trẻ mầm non học trở lại
Ngày 12/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh có văn bản về việc hướng dẫn một số nội dung tổ chức cho trẻ đi học trở lại tại các cơ sở giáo dục mầm non.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non tạm thời không tổ chức cho trẻ ăn sáng trong thời gian trẻ đi học trở lại; tránh tập trung trẻ toàn trường vào cùng một thời điểm, hạn chế tiếp xúc trẻ giữa các nhóm, lớp với nhau; xây dựng phương án đón trẻ phù hợp và trả trẻ (lệch giờ), tạo điều kiện cho phụ huynh đón trẻ sớm khi có nhu cầu.

Các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện nghiêm việc khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và ngoài nhóm, lớp, đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị, dụng cụ học tập; tổ chức hoạt động bán trú đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; xây dựng thực đơn và chế biến món ăn đầy đủ dinh dưỡng, khoa học, hợp lý, phù hợp độ tuổi; sử dụng đồ dùng bán trú riêng biệt cho trẻ, đảm bảo vệ sinh.

Giáo viên lựa chọn nội dung giáo dục cần thiết, phù hợp với thời gian còn lại của năm học giúp trẻ đạt mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi theo chương trình giáo dục mầm non. Riêng đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, giáo viên căn cứ theo tài liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lựa chọn những nội dung giáo dục cốt lõi giúp trẻ đạt được những kiến thức, kỹ năng cần thiết, chuẩn bị tốt cho trẻ vào học lớp 1.

Thực hiện các bài tập nhằm hoàn tất hồ sơ, học liệu của trẻ khi kết thúc năm học, trước ngày 15/7. Các cơ sở giáo dục mầm non tránh tập trung trẻ toàn trường vào cùng một thời điểm ở các khu vực như cổng, sân trường, khu vực rửa tay, tổ chức tập thể dục sáng cho trẻ trong phạm vi từng nhóm, lớp…

Sở yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện kiểm tra 100% các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, kế hoạch và phương án đón trẻ đi học trở lại, phương án cách ly khi phát hiện trẻ có biểu hiện sốt, ho, khó thở...tại nhóm, lớp. Rà soát số lượng các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập còn hoạt động và có phương án tiếp nhận trẻ của các cơ sở đã có quyết định giải thể.

Tăng cường kiểm tra, giám sát, hỗ trợ, phối hợp liên ngành trong xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; phòng, chống bạo lực học đường, phòng, chống dịch COVID-19.

Thu Hoài

Bạn đang đọc bài viết TP Hồ Chí Minh: Cơ sở giáo dục mầm non tạm thời không tổ chức cho trẻ ăn sáng tại trường tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com