Theo kế quả điều tra ban đầu, bà Hạnh đã ký kết các hợp đồng nhằm thỏa thuận chuyển nhượng đất nền dự án không có thật và Công ty Hoàng Kim Land không được cấp phép là chủ đầu tư.

Bà Hạnh trong một lần tiếp xúc với các nạn nhân. Ảnh Đình Sơn.

Ngoài ra, bà Hạnh còn thỏa thuận chuyển nhượng liên quan 4 căn nhà tại P.Bình Hưng Hòa B (Q.Bình Tân, TP.HCM). Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT xác định những căn nhà này xây dựng sai phép.

Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ án liên quan đến 7 dự án của Công ty Hoàng Kim Land không được cấp phép tại TP.HCM.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị các nạn nhân bị Công ty Hoàng Kim Land lừa đảo, hãy đến trình báo tại Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, Buôn lậu (PC03) – Công an TPHCM tại địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, TP.HCM để được bảo vệ quyền lợi.

Trước đó, Công ty Hoàng Kim Land liên tục quảng cáo nhiều dự án phân lô bán nền ở một số quận huyện của TP.HCM, các khu đất ở vị trí đẹp, giá rẻ nên đã thu hút hàng trăm người mua.

Tuy nhiên, những dự án mà Hoàng Kim Land vẽ ra không có thật, là đất nông nghiệp hoặc quy hoạch, chưa được cơ quan chức năng cấp phép. Sau khi vụ việc vỡ lở, hàng trăm khách hàng đến văn phòng công ty tại địa chỉ mới 482-484 Phạm Thái Bường, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM, nhưng công ty Hoàng Kim Land đã đóng cửa. Thậm chí, nhiều lần liên lạc với bà Trần Thị Hồng Hạnh qua điện thoại nhưng đều không được.

Minh Đức

Bạn đang đọc bài viết TP.Hồ Chí Minh: Giám đốc Hoàng Kim Land Trần Thị Hồng Hạnh bị bắt tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com