Căn cứ đề xuất của cơ quan, đơn vị quản lý đường bộ; tình hình giao thông và khả năng lưu thông thực tế cũng như tính chất quan trọng của các tuyến đường trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Sở GTVT thông báo danh mục gần 500 tuyến đường, đoạn đường thuộc các quận, huyện trên địa bàn TP không được thi công đào đường ban ngày.

TP.Hồ Chí Minh hạn chế đào gần 500 tuyến đường. Ảnh Ngọc Dương

Tổng cộng có 495 tuyến đường có tên trong danh sách này. Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các tuyến đường, đoạn đường thuộc danh mục nêu trên chỉ được phép thi công xử lý các sự cố về kỹ thuật. Khi thi công, phải chấp hành đúng các quy định đảm bảo kết cấu hạ tầng an toàn giao thông đường bộ, không làm ảnh hưởng đến lưu thông và trật tự mỹ quan đô thị. 

Các quận, huyện áp dụng quy định là quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Bình Tân, Nhà Bè, Bình Chánh, Tân Phú, Gò Vấp, Củ Chi, Hóc Môn, Thủ Đức. Các đơn vị thi công hạn chế thi công đào đường ban ngày, chỉ thi công đào đường vào ban đêm. Thời gian thi công sẽ bắt đầu từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau.

Các tuyến đường, đoạn đường thuộc danh mục nêu trên sẽ được phép thi công xử lý các sự cố đột xuất về kỹ thuật nhưng phải chấp hành theo đúng quy định.

Tuy nhiên, sở cũng lưu ý những trường hợp cấp bách, cần thiết phải thi công đào đường trên các tuyến đường, đoạn đường sẽ do Sở GTVT, UBND các quận, huyện xem xét giải quyết theo phân cấp quản lý được quy định tại khoản 3 Điều 9 Quyết định số 09/2014/QĐ-UBND.

PV

Bạn đang đọc bài viết TP.Hồ Chí Minh: Hạn chế đào gần 500 tuyến đường tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com