Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh việc sửa điểm bài kiểm tra giữa kỳ học kỳ II năm học 2018 – 2019 tại trường Trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, ngày 22/4/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu nhà trường báo cáo nhanh và cử tổ công tác đến làm việc tại trường.

Tổ công tác đã hướng dẫn nhà trường quy trình thẩm tra các bài kiểm tra cũng như phương pháp nghiệp vụ liên quan, đồng thời yêu cầu nhà trường đẩy nhanh tiến độ thẩm tra sự việc, sớm có kết luận.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP.HCM), nơi xảy ra sự việc. 

Sau khi xác minh, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết quy trình tổ chức chấm bài kiểm tra tập trung của trường Nguyễn Công Trứ thiếu chặt chẽ, không rõ trách nhiệm của từng cá nhân, bộ phận. Vì vậy, không đủ điều kiện để xác minh nội dung phản ánh sửa điểm kiểm tra giữa học kỳ II.

Sở GD&ĐT nghiêm khắc phê bình bà Phạm Thị Thu Hồng - hiệu trưởng - vì đã ban hành quy chế kiểm tra đánh giá chưa chặt chẽ; thiếu kiểm tra, giám sát gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của nhà trường và của ngành giáo dục và đào tạo thành phố.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Lành - Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn - tham mưu quy chế kiểm tra không đầy đủ, thiếu chặt chẽ, tổ chức chấm bài trắc nghiệm lỏng lẻo, thiếu khách quan, không rõ ràng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng uy tín của nhà trường, ngành giáo dục đào tạo thành phố.

Sở GD&ĐT đã yêu cầu hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ thông báo toàn văn văn bản này trước tập thể sư phạm nhà trường, rút kinh nghiệm và xây dựng lại quy chế kiểm tra - đánh giá đảm bảo tính khách quan, rõ ràng, đúng quy định. Sở cũng phân công Phòng Giáo dục trung học kiểm tra, góp ý quy chế kiểm tra - đánh giá của Trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Trước đó, một nhóm giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã làm đơn tố cáo một nữ giáo viên phụ trách công tác thi của trường có hành vi sửa, nâng điểm nhiều môn cho một học sinh.

Anh Tú (T/H)

Bạn đang đọc bài viết TP.Hồ Chí Minh: Kết luận vụ giáo viên bị tố nâng điểm cho học sinh tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com