Sáng 17/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết một số cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã bị công an mời làm việc về việc mua sắm thiết bị.

“Về trang thiết bị y tế, tất cả các đơn vị từ xã, phường đến các quận, huyện rà soát lại tất các trang thiết bị đã mua trong thời gian qua. Đã dùng hết bao nhiêu, còn bao nhiêu? Đến chiều chủ nhật này phải báo cáo về Ban Chỉ đạo. Sở Y tế rà soát lại toàn bộ quá trình mua giai đoạn 1 của CDC Hà Nội và các bệnh viện, kiểm tra, rà soát dùng những cái gì, còn cái gì, đưa vào kho quản lý, sau này khi nào bắt đầu dịch cần dùng đến thì dùng”, ông Chung nói tại cuộc họp sáng nay.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khẳng định: Ngay từ những ngày đầu chống dịch COVID-19, Thành ủy và UBND TP. Hà Nội đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu các đơn vị phải công khai, minh bạch, thực hiện đúng quy định trong mua sắm vật tư phòng dịch. UBND TP. Hà Nội cũng đã yêu cầu thanh tra thành phố vào cuộc từ sớm.

Trong quá trình chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội đã rất sát sao trong mọi công tác. Sở Y tế Hà Nội được giao toàn quyền trong việc mua sắm vật tư phòng dịch. Thành phố đã chỉ đạo lực lượng công an, Sở Công Thương thường xuyên kiểm tra, xử lý những đơn vị cung cấp trang thiết bị tăng giá. Tuy nhiên, nhiều dấu hiệu tăng giá vẫn diễn ra và không loại trừ có sai sót của các đơn vị mua sắm, của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đã triệu tập một số cán bộ của Trung tâm để làm rõ việc mua sắm máy xét nghiệm COVID-19, trong đó có liên quan đến các tỉnh thành khác.

“Tôi cũng công bố công khai, hiện nay C03 của Bộ Công an đã gọi một số cán bộ của CDC Hà Nội trong việc mua sắm máy xét nghiệm. Việc này cũng liên quan đến một số tỉnh, thành khác, nhưng quan điểm của Thường trực Thành uỷ, đồng chí Bí thư Thành uỷ và của Ban Chỉ đạo là các trường hợp vi phạm phải được điều tra xử lý và xử lý nghiêm, chứ chúng ta không nương nhẹ bất cứ trường hợp nào. Trong đối phó với dịch bệnh mà lại có hành vi như vậy thì phải là những tình tiết tăng nặng”, ông Chung nhấn mạnh.

Hoàng Duy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Triệu tập một số cán bộ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội về việc mua sắm máy xét nghiệm COVID-19 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com