Khẩn trương truy tìm hành khách đi chung xe với người từ Campuchia về miền Tây

Thông thông tin sơ bộ, một người dân ngụ phường 1, TP Vị Thanh (Hậu Giang) từ Campuchia qua cửa khẩu Hồng Ngự (Đồng Tháp) nhưng chưa được kiểm soát y tế, dịch tễ.

Trước đó, người này di chuyển bằng xe khách đến quán cơm Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) rồi tiếp tục lên xe khách Hòa Hiệp (BKS 72LD-005.40) về TP Vị Thanh. Trên xe Hòa Hiệp lúc đó có khoảng 10 người (kể cả hành khách và tài xế).

Trên đường di chuyển về Vị Thanh, 2 hành khách xuống bến xe Bình Minh (Vĩnh Long); 1 hành khách xuống bến xe Cần Thơ; 2 hành khách xuống bến xe Rạch Gòi (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang). Cuối cùng, tới bến xe Vị Thanh, 2 hành khách xuống xe tại đây.

Bạc Liêu đề nghị cách ly cục bộ một khu dân cư sau khi để lọt người vào bán hàng rong cho bệnh nhân Covid-19

Bạc Liêu đề nghị cách ly cục bộ một khu dân cư sau khi để lọt người vào bán hàng rong cho bệnh nhân Covid-19

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Bạc Liêu tỉnh Bạc Liêu Lê Hoàng Vinh Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố cho biết vừa kiến nghị với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh xem xét cách ly cục bộ khu dân cư xóm Huế thành phố Bạc Liêu xem xét cho học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng nghỉ học đến hết ngày 24/5 tiến hành phun thuốc sát khuẩn toàn trường và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Do nhận thấy người này nhập cảnh vào Việt Nam nhưng chưa được kiểm tra y tế, có thể có nguy cơ nhiễm bệnh cao nên ngành y tế tỉnh Hậu Giang phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tiến hành cách ly người này và cách ly tập trung tài xế xe Hòa Hiệp cùng những người tiếp xúc đã xác định được.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo các địa phương khẩn trương thông báo trong hệ thống để truy vết những người có liên quan trên cùng chuyến xe nói trên trong ngày hôm nay (22/5), báo cho ngành y tế tiếp cận để xử lý.

Đến sáng 22/5, bến xe Vị Thanh vẫn được các ngành chức năng phong tỏa.

TP HCM cách ly một phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia

TP HCM cách ly một phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Sau khi nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ về Việt Nam người phụ nữ di chuyển lên TP.HCM bằng xe khách

Khánh Linh

Bạn đang đọc bài viết Truy tìm hành khách đi chung xe với hành khách nhập cảnh từ Campuchia chưa được sàng lọc y tế tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com