Do quy định mới của Tp. Đà Nẵng về cách ly tập trung 14 ngày đối với hành khách đến từ Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, nhu cầu đi lại giữa Đà Nẵng và các thành phố này sụt giảm. Tuy  nhiên, để đảm bảo kết nối giữa 3 thành phố trọng điểm và duy trì các đường bay phục vụ nhu cầu đi lại đặc biệt thiết yếu trong thời điểm hiện nay, Vietnam Airlines thông báo điểu chỉnh tần suất khai thác các đường bay giữa Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng từ ngày 7/4 đến ngày 15/4.

Cụ thể, từ ngày 7/4 đến ngày 15/4, các đường bay giữa Hà Nội - Đà Nẵng; TP.HCM - Đà Nẵng và các chiều ngược lại, Vietnam Airlines sẽ chỉ khai thác 3 chuyến bay/tuần trên mỗi đường bay vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu.

Duy trì khai thác ổn định đường bay giữa Hà Nội - TP.HCM và chiều ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày. Các đường bay nội địa khác đang được tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Vietnam Airlines điều hành linh hoạt theo tình hình khai thác thực tế. Hãng này cũng sẽ hỗ trợ khách bay nội địa bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đổi chuyến bay, đổi hành trình theo quy định hiện hành của hãng.

Đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam cho biết, tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật trên tất cả chuyến bay đều này được trang bị đồ bảo hộ y tế bao gồm áo mặc toàn thân, găng tay, khẩu trang và kính mắt. Toàn bộ hành khách, tổ bay đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, khai báo tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu, bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay. Đồng thời, toàn bộ chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines đều được phun khử trùng ngay khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh và tất cả tàu bay khai thác trong ngày lại được khử trùng một lần nữa vào cuối ngày.

Trước đó, Vietnam Airlines đã phát đi thông cáo cho biết sẽ tăng cường vận chuyển hàng hóa. Đây là những chuyến bay chở hàng thuần túy đầu tiên của Vietnam Airlines, không có hành khách, không có tiếp viên. Tổ lái được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cần thiết.

Vietnam Airlines cho biết động thái này góp phần “duy trì vai trò mạch máu của nền kinh tế”, song không thể phủ nhận rằng, việc sử dụng máy bay chở hàng hóa sẽ góp phần “bơm máu” - dù ít ỏi - cho chính hãng hàng không này.

Hàng không là một trong những ngành nghề chịu thiệt hại nặng nề bởi dịch Covid-19. Những con số ước tính thiệt hại 25.000 tỷ đồng, rồi 30.000 tỷ đồng mà cơ quan quản lý đưa ra đã là thời điểm cách đây nhiều tuần lễ, khi mà số người nhiễm Covid-19 vẫn còn ở mức 2 con số.

Hà Anh

Bạn đang đọc bài viết Vietnam Airlines điều chỉnh lịch bay đến Đà Nẵng từ 7/4 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com