Hà Nội Tiếp tục siết chặt kỷ luật kỷ cương hành chính năm 2018

Hà Nội Tiếp tục siết chặt kỷ luật kỷ cương hành chính năm 2018

Để nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị năm 2018 Vừa qua ngày 04.10.2018 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Công văn số 4730/UBND-NC về việc tiếp tục siết chặt kỷ luật kỷ cương hành chính năm 2018

Tham dự Hội nghị có các đại biểu là Công dân Thủ đô ưu tú từ năm 2010 đến nay, 700 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt; gần 300 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu cùng 38 vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại ASIAD 18.

10 Công dân Thủ đô ưu tú 2018 được vinh danh đợt này là những gương sáng điển hình trong hàng vạn những bông hoa người tốt, việc tốt của Thành phố.

Điển hình là tấm gương của anh Nguyễn Tiến Quỳnh - “Cây sáng kiến của Cục thuế Hà Nội”, người luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo với 20 sáng kiến được đánh giá cao.

Trung úy Nguyễn Văn Tiến, Đội CSGT số 12, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt, Công an TP Hà Nội, không quản hiểm nguy cùng đồng đội cứu 5 người thoát khỏi đám cháy tại tổ 2, khu Xuân Hà, thị trấn Xuân Mai, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm.

Vinh danh Công dân ưu tú và Doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn Hà Nội
10 Công dân Thủ đô ưu tú 2018 được vinh danh (ảnh:tienphong)
Cựu chiến binh Nguyễn Tứ Hùng (Xã Tân Lập, huyện Đan Phượng) ngay từ nhỏ đã chứng kiến cảnh người dân trong làng cứ nắng thì bụi, mưa thì ngập đã ủng hộ 2 tỷ đồng để xây đường, làm ao phục vụ bà con. Ông cũng vận động ủng hộ hàng trăm triệu cho quỹ khuyến học của làng.

Cô gái vàng điền kinh Việt Nam Bùi Thị Thu Thảo (Huy chương vàng ASIAD 2018) chia sẻ kỷ niệm từ vùng đất nghèo Ba Vì đến với huy chương vàng Á Vận hội.

Nhiều tấm gương trong cộng đồng xã hội tham gia với những việc làm nhân ái, nghĩa cử cao đẹp, vượt qua chính mình để đóng góp cho xã hội, tiêu biểu như: Cô giáo Lê Thị Hòa, Trường tiểu học Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, suốt 7 năm qua mở lớp học tình thương tại Chùa Hương Lan, xã Đông Sơn, âm thầm dạy học cho những trẻ khuyết tật, thiểu năng trí tuệ.

Chị Trần Phương Lan, quận Hoàn Kiếm đã xây dựng Câu lạc bộ giúp đỡ, chăm sóc các trẻ bị ly thượng bì bọng nước bẩm sinh, là căn bệnh hiếm gặp và không có khả năng chữa khỏi; bản thân nhận nuôi một trẻ mắc bệnh nặng bị bỏ rơi, đến nay bé đã gần 4 tuổi và dù bệnh nặng nhưng vẫn được sống trong tình yêu thương của chị và gia đình...

Dịp này Hà Nội cũng tuyên dương 9 huấn luyện viên và 29 vận động viên tiêu biểu của Hà Nội, đã tham gia và đóng góp vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 18 với tổng số 16 huy chương các loại, đóng góp hơn 40% tổng số huy chương của toàn đoàn.

Tại hội nghị, lãnh đạo thành phố cũng đã trao “Cúp Thăng Long” cho 20 doanh nghiệp tiêu biểu, khẳng định những đóng góp to lớn của doanh nhân, doanh nghiệp vào sự phát triển chung của Thủ đô.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh; Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu trao “Cúp Thăng Long” cho 20 doanh nghiệp tiêu biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu cho biết, là địa phương đầu tiên trong cả nước phát động và tổ chức phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” từ năm 1992 theo gợi ý của Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng Phạm Văn Đồng; đến nay, sau 26 năm triển khai thực hiện, phong trào “Người tốt, việc tốt” đã trở thành nếp văn hóa của người dân Hà Nội.

Thông qua các phong trào, đã có gần 24.000 người tốt, việc tốt tiêu biểu cấp Thành phố, gần 34 vạn người tốt, việc tốt được các quận, huyện, thị xã, đơn vị thuộc Thành phố biểu dương khen thưởng.

Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh, những người tốt, việc tốt được biểu dương hôm nay là những gì chúng ta được chứng kiến, được đề cử nhưng vẫn còn rất nhiều người tốt, việc tốt vẫn đang diễn ra thầm lặng trên mỗi cung đường, mỗi phố phường, thôn xóm của Hà Nội, họ đã bồi đắp thêm nghĩa cử mà từ bao đời nay đã là nét văn hóa của người Hà Nội./.

Tố Tâm (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Vinh danh Công dân ưu tú và Doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn Hà Nội tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]