Sáng nay (12/2), ông Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại địa phương, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có văm bản tham mưu với UBND tỉnh cho phép học sinh được nghỉ thêm một tuần. Văn bản cũ học sinh được nghỉ đến hết ngày 16/2, văn bản mới đề nghị học sinh được nghỉ hến hết ngày 23/2 nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch, tránh lây lan trong trường học.

Được biết, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 300 nghìn học sinh, với 516 trường và cơ sở trường. Với thời gian nghỉ học kéo dài 3 tuần, chưa nghỉ nghỉ Tết nguyên đán trước đó, Sở GD&ĐT đã yêu cầu các nhà trường có giải pháp hướng dẫn học sinh ôn tập ở nhà, giao bài tập qua internet để học sinh không quên kiến thức.

Phun khử trùng trường học tại Vĩnh Phúc. (Ảnh: Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc)

Về kế hoạch dạy/học bù cho học sinh nếu nghỉ thêm một tuần, ông Hà cho hay, Sở đã có “kịch bản” phù hợp cho từng khối lớp.

Cụ thể hiện nay, khối tiểu học đang học 2 buổi/ngày. Với lịch học cũ, buổi chiều học sinh thường nghỉ sớm. Do đó, nếu nghỉ nhiều, có thể giãn thời gian thêm tiết vào mỗi buổi chiều cho khối này. Bên cạnh đó, khối học sinh tiểu học cũng chưa học vào thứ 7 nên ngoài cách giãn thời gian, thêm tiết, cũng có thể có phương án học bù vào ngày thứ 7.

Cấp THCS và THPT không quá lo ngại vì các khối này hiện học một ca nên có thể học bù vào buổi chiều.

Trong thời gian nghỉ này, giáo viên sẽ giao bài tập để các con không lơ là học tập, tránh mất gốc về kiến thức, đồng thời cũng giảm bớt việc lạm dụng các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại...

Đặc biệt, thông tin từ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, nhiều trường có các hình thức, ứng dụng công nghệ thông tin, hướng dẫn phụ huynh kèm cặp, hỗ trợ học sinh học bài ở nhà trong thời gian tạm nghỉ. 

Đặc biệt, tại Trường THCS Sơn Lôi, do đây là điểm nóng về dịch, có tới hai bệnh nhân được phát hiện dương tính với vi rút nCoV nên phụ huynh rất ủng hộ chủ trương cho học sinh tạm nghỉ học.

Hiện tại, các thầy cô giáo đều nắm bắt thông tin về tình hình học sinh, nhu cầu của các em và gia đình thông qua tin nhắn, nhóm zalo. Để giúp các em không bị mai một kiến thức, bắt kịp bài học ngay khi đi học trở lại, các thầy cô chủ động giao bài, củng cố, ôn tập kiến thức cho học sinh.

Tính đến thời điểm này, Vĩnh Phúc là điểm nóng của dịch bệnh do virus corona. Ngoài đề xuất cho học sinh nghỉ học thêm để hạn chế tối đa sự lây lan tránh bùng phát, ngành giáo dục địa phương tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh, cha mẹ học sinh; tích cực vệ sinh phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo môi trường học tập an toàn.

Hà Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc: Đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm một tuần đến hết ngày 23/2 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]