Cụ thể, Sở GD&ĐT đã gửi thông báo tới các đơn vị trực thuộc, các phòng GD&ĐT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm tin học, ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh cho phép học sinh, học viên được nghỉ đến hết ngày 28/2/2020 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cũng yêu cầu các đơn vị bố trí phân công lịch trực cho cán bộ quản lý và người lao động cơ quan; Tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ; Chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương đảm bảo an toàn, an ninh trật tự.

Đẩy mạnh truyền thông về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và dịch bệnh mùa đông xuân trong các đơn vị giáo dục; Chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn có nhiệm vụ kết nối thiết lập nhóm trao đổi trên mạng Internet với phụ huynh học sinh để định hướng ôn tập kiến thức và tự rèn luyện tại nhà. 

Ngoài ra, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng yêu cầu các trường phải phối hợp với các đơn vị y tế địa phương phun thuốc khử trùng và tổng vệ sinh trường lớp; Tập huấn cho giáo viên, HS cách phòng, chống, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay cặp nhiệt độ để thực hiện phòng chống dịch cho các HS khi quay trở lại học tập.

Các trường phải xây dựng kế hoạch học bù cho HS theo nguyên tắc bảo đảm thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Thời gian học bù được sử dụng từ quỹ thời gian dự phòng theo quy định và hướng dẫn của bộ GD-ĐT. Bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả HS, giáo viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học.

Trước đó, ngày 14/2, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản số 149/SGDĐT-VP gửi các Phòng GD&ĐT, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm tin học, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh về việc cho phép học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX, học viên các trung tâm tin học, ngoại ngữ được nghỉ học phòng chống COVID-19 được nghỉ học từ ngày 17 đến hết ngày 23/2.

Vĩnh Phúc là nơi có một trường hợp học sinh của trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) ngày 6/2 đã có kết quả dương tính với COVID-19. Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến chiều ngày 12/2, toàn tỉnh chỉ có 6 học sinh cách ly tập trung, đây là những học sinh của trường THPT Võ Thị Sáu đã từng tiếp xúc với nữ sinh dương tính với COVID-19.

Hà Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 để phòng chống COVID-19 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]