Thương Trường | Trưa 9/5, lãnh đạo UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cho biết lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy được 3/5 người mất tích trên sông Thu Bồn.

Hàng chục người thân của các nạn nhân ngồi trên bờ ngóng tin lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích.

Trước đó, khoảng 11 giờ trưa 8/5, 11 thanh niên ở thôn Hội Sơn (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đi thuyền qua bên kia sông Thu Bồn, đến khu du lịch sinh thái Thuận Tình (thuộc địa phận TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) vui chơi. Đến khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, khi quay trở về giữa sông (đoạn gần cầu Cửa Đại, địa phận xã Duy Nghĩa) thì chiếc thuyền bị tràn nước, lật chìm xuống sông làm 5 người mất tích, 6 người được cứu.

6 người may mắn được mọi người cứu sống, 5 người mất tích, gồm: Đoàn Nguyễn Nhân Hiếu (SN 1993), Lê Văn Hà (SN 1987), Nguyễn Ngọc Trường, Võ Hùng Tâm và Nguyễn Đức Tính.

Nhiều lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam như Cảnh sát PCCC, Bộ đội biên phòng, công an địa phương, ngư dân… đã huy động ghe tàu, lưới tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Do thời điểm ghe lật thủy triều đang rút nên dòng nước chảy siết cộng với đoạn cửa sông rộng gần 1 km nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Khoảng 19h15 ngày 8/5, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nam thanh niên Nguyễn Ngọc Trường (26 tuổi) và Nguyễn Đức Tính (22 tuổi). Hai thi thể được tìm thấy cách vị trí ghe lật khoảng vài trăm mét. 

Đến 10 giờ 40 phút sáng nay 9/5, thi thể anh Võ Hùng Tâm (SN 2000, ngụ thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa) đã được tìm thấy, đưa lên bờ và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Hiện tại, lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đang tiếp tục tìm kiếm thi thể 2 nạn nhân còn lại là Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu (27 tuổi), Lê Văn Hà (33 tuổi; cùng ngụ xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên).

Vụ tai nạn lật thuyền này cũng tương tự như vụ việc xảy ra cách đây 2 tháng trên sông Vu Gia chảy qua địa phận huyện Đại Lộc cũng xảy ra vụ lật thuyền khiến 5 người chết. Các nạn nhân cũng đi trên phương tiện dân sinh và không có áo phao cũng như những dụng cụ cứu sinh nên mới dẫn đến hậu quả thương tâm.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, hiện nay các chế tài xử phạt phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn còn rất nhẹ. Đây cũng là nguyên nhân khiến người dân chủ quan, dẫn đến các vụ tai nạn đau lòng.

Hoàng Duy

Bạn đang đọc bài viết Vụ lật ghe trên sông Thu Bồn: Đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com