Theo bác sỹ Phù Chí Dũng, đây là sự cố đáng tiếc xảy ra tại Bệnh viện Truyền máu-Huyết học Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi xảy ra vụ việc, bệnh viện ưu tiên khắc phục cho bệnh nhân, đồng thời tổ chức họp hội đồng chuyên môn nghiêm túc rút kinh nghiệm và đình chỉ công tác các cá nhân liên quan.

Bác sỹ Phù Chí Dũng cũng cho biết qua điều tra ban đầu, lãnh đạo Bệnh viện này đã nhận thấy có hiện tượng tráo đổi thuốc và đã chuyển hồ sơ cho công an điều tra vụ việc.

Đối với bệnh nhân, bệnh viện đã cử các bác sỹ giỏi nhất chăm sóc và theo dõi sát đáp ứng các yêu cầu của gia đình.Hiện sức khỏe bệnh nhi ổn định, ăn uống bình thường; xét nghiệm mới nhất cho thấy sức khỏe tiến triển tốt sau 8 tháng điều trị.

Bệnh viện Truyền máu-Huyết học Thành phố Hồ Chí Minh nơi xảy ra sự việc

Tại buổi làm việc, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục Trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh-Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Truyền máu-Huyết học Thành phố Hồ Chí Minh cần tìm hiểu nguyên nhân, rút kinh nghiệm nghiêm túc.

Đồng thời, bệnh viện cần cung cấp đầy đủ thông tin cho cơ quan công an điều tra một cách trung thực kịp thời, phản ánh đúng, công khai, khoa học...

Trước đó, anh Lê Thọ Vũ, bố của bệnh nhi L.T.K.C (4 tuổi, ngụ TP HCM) phản ánh: Con gái anh được phát hiện bị suy tủy và đang điều trị hóa chất tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP HCM. Ngày 24/6, khi nhân viên y tế tiến hành truyền hóa chất cho bệnh nhi C. thì anh Vũ phát hiện 2 vỏ chai thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250mg) đang truyền cho con anh có ngày sản xuất là tháng 2/2018 và hạn sử dụng là tháng 1/2020.

Ngay sau khi phát hiện, anh Vũ đã báo nhân viên y tế và nhân viên y tế của bệnh viện đã ngừng truyền hóa chất cho bệnh nhi.

Cẩm Tú

Bạn đang đọc bài viết Vụ truyền hóa chất hết hạn cho bệnh nhi có dấu hiệu tráo đổi thuốc, chuyển hồ sơ công an điều tra tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com