Theo ghi nhận ban đầu, nguyên nhân hoàn toàn do lỗi cá nhân. Tài xế chạy xe quá tốc độ so với quy định dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Các cơ quan chức năng cũng xác định không có hiện tượng các phương tiện xung quanh gây cản trở.

Tài xế xe bán tâir của VAECO chạy quá tốc độ đâm chết nhân viên môi trường sân bay nội bài.

Như Thương Trường đã đưa tin, khoảng 13h20 phút chiều nay (6/7), tại vị trí đường công vụ sân đỗ phía sau vị trí đỗ tàu bay 24, xe bán tải của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO đã đâm một nhân viên vệ sinh sân đường của Cảng HKQT Nội Bài. Vụ va chạm khiến nhân viên vệ sinh sân đường tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã lập tức thu hồi giấy phép hoạt động của tài xế xe bán tải.

Ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết hiện cơ quan này đang làm việc với các cơ quan liên quan cũng như mời Công an huyện Sóc Sơn vào khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc.

Cũng theo ông Phương, trong khu bay có rất nhiều phương tiện hoạt động. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, lái xe cần tuân thủ đúng tốc độ, luồng đường trong sân đỗ; Giảm tốc độ, tăng cường quan sát tại những vị trí khuất tầm nhìn, đường giao nhau.

Được biết, nữ công nhân vệ sinh trong vụ tai nạn là nhân viên của trung tâm khai thác khu bay thuộc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Sau vụ tai nạn đáng tiếc, tổ chức công đoàn các đơn vị liên quan đã đến thăm viếng, chia sẻ và động viên, an ủi gia đình nạn nhân.

Minh Hằng

Bạn đang đọc bài viết Xác định nguyên nhân xe VAECO tông chết nhân viên môi trường tại sân bay Nội Bài tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com