Sau khi Thương Trường có bài phản ánh “Nhà xuất bản Trẻ có dấu hiệu vi phạm về phát hành?”. Trong nội dung đã nêu, tại trang web www.nxbtre.com.vn nhấn mạnh: NXB đã từng bước khẳng định phương cách làm ăn đàng hoàng và có uy tín của mình. Thế nhưng, rà soát hoạt động phát hành của Nhà xuất bản Trẻ cho thấy đơn vị này thường xuyên có dấu hiệu vi phạm quy định của Luật xuất bản.

Để tiếp tục đẩy mạnh triển khai thi hành pháp luật về xuất bản, in và phát hành, ngày 05/8/2016, Cục Xuất bản, In và Phát hành có công văn số 666/CXBIPH-TTPC lưu ý các nhà xuất bản phải tuân thủ đầy đủ các quy định về nộp lưu chiểu và phát hành. Tuy nhiên, theo thông tin, tài liệu thu thập được thì Nhà xuất bản Trẻ dường như chưa thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật cũng như biện pháp quản lý của cơ quan chức năng.

Sau khi nắm bắt được thông tin theo phản ánh của Thương Trường, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã chuyển hồ sơ và đề nghị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh xem xét, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Nhà xuất bản Trẻ bị xử phạt hành chính 24.000.000 đồng

Công văn Thanh tra bộ Thông tin và Truyền thông gửi Tạp chí Thương trường

Theo đó, ngày 14/6/2018, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định số 10/QĐ-XPVPHC xử phạt vị phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Trẻ với số tiền 24.000.000 đ, do phát hành 03 cuốn sách khi chưa đủ 10 ngày kể từ ngày nộp lưu chiểu.

Tuấn Vũ

Bạn đang đọc bài viết Xử phạt hành chính 24 triệu đồng đối với Nhà xuất bản Trẻ tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]