Theo đó, Đội CSGT Công an huyện Quảng Xương đã xử phạt 2,5 triệu đồng với tài xế Trần Lâm Bình (51 tuổi, trú Hà Nội) về hành vi Xâm hại sức khỏe người khác. Kết quả kiểm tra cho thấy tài xế Bình có nồng độ cồn 0,433 mg/lít khí thở, vượt ngưỡng cho phép khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Thông tin tra cứu từ hệ thống Đăng kiểm Việt Nam cho thấy chiếc ôtô biển xanh do ông Bình điều khiển có chủ sở hữu là Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (địa chỉ tại số 51 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tuy nhiên, chiếc xe này đã thanh lý và thuộc sở hữu của Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam. Chiếc xe biển xanh cũng đã được trao trả cho ông Bình.

Xử phạt tài xế biển xanh chửi bới, tát cảnh sát giao thông Thanh Hóa
Tài xế xe biển xanh say xỉn chửi bới CSGT Thanh Hóa

Trước đó, vào khoảng 3h20 ngày 17/8, tổ công tác của Đội CSGT Công an huyện Quảng Xương có mặt tại cây xăng xã Quảng Lĩnh để hoàn thiện biên bản sau khi xử lý hiện trường một vụ việc tai nạn ở gần đó. Lúc này, ông Bình điều khiển ôtô vào đổ xăng trong tình trạng say xỉn. Ông này đi vệ sinh không đúng chỗ nên bị nhân viên cây xăng nhắc nhở.

Thấy vậy, trung úy Nguyễn Duy Thắng (cán bộ Đội CSGT Quảng Xương) lại can thiệp thì bị ông Bình tát 2 cái vào mặt. Nhiều CSGT khác có mặt thì bị ông này liên tục chỉ tay vào mặt, nói lời thách thức và lăng mạ. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đưa tài xế và phương tiện về trụ sở để xử lý.

Tài xế đã ý thức được việc làm của mình là sai, xin lỗi công khai đồng chí Thắng cùng tổ công tác đang thực hiện nhiệm vụ. Sau khi xem xét tính chất vụ việc, công an huyện Quảng Xương chỉ xử phạt hành chính để người này chấn chỉnh, rút kinh nghiệm.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Xử phạt tài xế biển xanh chửi bới, tát cảnh sát giao thông Thanh Hóa tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]