Liên quan vụ nam sinh trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón, bà Nguyễn Bích Quy (nhân viên giám sát xe buýt Công ty TNHH Ngân Hà, một trong 3 bị cáo) vừa gửi đơn kháng cáo lên TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Bà Nguyễn Thị Bích Quy tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Internet.

Trong đơn kháng cáo, bà Quy đưa ra một loạt các lý do cho rằng mình bị oan. Cụ thể, bà Quy cho biết, bà được ông Lê Đoàn (người gần nhà bà Quy) bảo bà làm đưa đón học sinh với tiền công 140.000 đồng/ngày. Hôm xảy ra sự việc với cháu Lê Hoàng L. là ngày thứ 2 bà đi làm.

Bà Quy khẳng định bà làm việc không có hợp đồng hay được tập huấn về việc đưa đón các cháu. Khi đưa học sinh đến trường, bà chỉ đưa lên nhà ăn, xuống ký sổ đủ 13 cháu là “hết nhiệm vụ”.

Đồng thời, bà Quy cũng lên tiếng đổ lỗi cho tài xế Phiến với quan điểm ông Phiến là người đóng cửa xe cuối cùng. 

Bà Quy cũng nêu vấn đề về "trách nhiệm của nhà trường", nếu 8 giờ ngày 6.8.2019 nhà trường thông báo tìm kiếm khi không thấy bé Lê Hoàng Long (6 tuổi) có mặt ở lớp có lẽ bé không chết vì bị bỏ quên 9 tiếng trong xe chở học sinh. Hơn nữa, tài xế Doãn Quý Phiến mới là người chốt cửa cuối cùng và thời điểm bà đóng cửa xe thì Long chưa chết.

Trong đơn, bà Quy cũng đề nghị làm rõ một số chi tiết như việc cháu L. buổi sáng khi đi học và buổi chiều khi được phát hiện tử vong trên xe mặc 2 chiếc áo khác nhau; chi tiết rèm cửa xe khi đóng, khi mở; chi tiết về quả bóng bay trên xe; việc thực nghiệm hiện trường…

Trước đó, tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù, bị cáo Doãn Quý Phiến 15 tháng tù về tội vô ý làm chết người. Bị cáo Nguyễn Thị Thuỷ bị tuyên phạt 12 tháng tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, bị cáo Thủy còn bị đề nghị cấm đảm nhiệm chức vụ 1 năm.

PV

Bạn đang đọc bài viết Vụ bé lớp 1 trường Gateway: Bà Quy gửi đơn kháng cáo tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]