Trước đó, chiều 20/5 (giờ địa phương), chính quyền New York đã nhận được sản phẩm cuối cùng của đơn hàng cực lớn này.

Được biết, lô hàng do Công ty Super Cargo Service vận chuyển với hơn 5 triệu sản phẩm gồm áo bảo hộ, khẩu trang và găng tay phục vụ cho việc chống dịch Covid-19.

Tổng thống Trump cảm ơn Việt Nam vì gửi 450.000 bộ đồ bảo hộ y tế tới Mỹ

Tổng thống Trump cảm ơn Việt Nam vì gửi 450.000 bộ đồ bảo hộ y tế tới Mỹ

450.000 bộ quần áo bảo hộ phòng chống dịch Covid-19 do Việt Nam cung cấp đã rời Hà Nội 2 ngày trước Sáng nay 9/4 lô hàng này đã đến Mỹ Tổng thống Trump gửi lời cảm ơn Việt Nam

Ông Huỳnh Quốc Định, đại diện đơn vị vận chuyển cho biết, đây là lô sản phẩm bảo hộ y tế rất lớn do chính quyền tiểu bang New York đặt mua nên khối lượng công việc của đơn vị logistics cũng lớn “kỷ lục”. Đối tác yêu cầu đơn vị vận chuyển phải thực hiện xong công việc trong vòng 1 tuần.

Để đáp ứng được yêu cầu vận chuyển hơn 5 triệu sản phẩm chống dịch Covid- 19 từ Việt Nam đến Mỹ trong thời gian chỉ hơn 1 tuần, Super Cargo Sevice đã gấp rút hợp tác với 4 hãng hàng không bao gồm: Ethiopia Airlines, Cathay Pacific, Eva Airlines và Philippines Airlines. Đến chiều ngày 20/5, 8 chiếc máy bay đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York.

Theo nhận định của các doanh nghiệp logictics, đơn hàng lớn này là dấu hiệu cho thấy Mỹ sẽ còn chọn Việt Nam, để liên tục mua sản phẩm bảo hộ y tế chống Covid- 19 với số lượng rất lớn và kéo dài đến hết năm.

Cũng theo ông Định, đơn hàng “khủng” của chính quyền New York cho thấy Mỹ sẽ còn chọn Việt Nam để tiếp tục mua sản phẩm bảo hộ y tế chống Covid-19 với số lượng lớn. Bởi, thời gian gần đây, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm bảo hộ y tế của Trung Quốc đã đánh mất uy tín với Mỹ và một số nước Châu Âu.

Chính vì vậy, các nước này chuyển qua mua sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam sản xuất.

Trước đó, hồi đầu tháng 5, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đã nhắc đến việc mua các thiết bị bảo hộ y tế từ Việt Nam. CBSNews dẫn lời ông Bill de Blasio cho biết, thành phố đã đặt hàng một nhà máy ở Việt Nam sản xuất số lượng lớn các bộ quần áo bảo hộ y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh ở thành phố này.

Diệu Thương

Bạn đang đọc bài viết Xuất khẩu 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế sang Mỹ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com