Ngày 17/07/2018, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá Bộ Y tế đã phối hợp với Thanh tra Bộ tổ chức lớp tập huấn Kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về phòng chống tác hại của thuốc lá với sự tham gia của hơn 50 học viên đến từ các phòng Thanh tra thuộc Sở Y tế của 31 tỉnh thành phố phía Bắc.

Quỹ Phòng Chống Tác Hại Của Thuốc Lá và Thanh Tra Bộ tổ chức tập huấn kiểm tra và xử lý vi phạm về phòng chống tác hại của thuốc lá

PGS.TS.Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh,

Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá


PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá khai mạc và chủ trì buổi tập huấn, đã nhấn mạnh về tầm quan trong của công tác thanh, kiểm tra xử phạt vi phạm hành chính và huy động sự vào cuộc của thanh tra Sở Y tế, chủ trì tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm pháp luật trong phòng chống tác hại của thuốc lá. Lớp tập huấn dưới sự dẫn dắt và hướng dẫn của ThS.Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế, và ThS.Trần Ngọc Duy, Vụ Pháp chế, Bộ Y tế. 

Lớp tập huấn tập trung cập nhật các văn bản quy định về phòng chống tác hại của thuốc lá, tình hình thực hiện, hướng dẫn các bước thành lập và triển khai đoàn kiểm tra liên ngành, và quy trình xử lý vi phạm hành chính, đồng thời tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thanh kiểm tra. Bên cạnh đó,phòng y tế quận Hoàn Kiếm  cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong công tác kiểm tra thực thi luật phòng chống tác hại của thuốc lá tại địa phương mình.

Những kiến thức và những kinh nghiệm  được chia sẻ trong suốt buổi tập huấn sẽ là những thông tin hữu ích để các tỉnh , thành phố tiếp tục triển khai công tác kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính tại địa phương có hiệu quả ,đồng thời những cán bộ tham dự sẽ là những giảng viên nguồn cho các lớp tập huấn  về thanh kiểm tra trong thời gian tới.

Đinh Phương (T/H)